Bị truy nã vẫn ngang nhiên buôn vũ khí nóng

Cơ quan Cảnh sát điều tra kiểm tra tang vật.
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiểm tra tang vật.
Đang bị truy nã với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nhưng đối tượng vẫn ngang nhiên thành lập đường dây buôn bán vũ khí nóng.

Cơ quan cảnh sát điều tra ( CSĐT) Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Toán, 38 tuổi, trú tại thôn Thị Tứ, Bảo Sơn, (Lục Nam, Bắc Giang) về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. 

Trước đó vào đầu tháng 5/2014, qua công tác điều tra, trinh sát, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện có một nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán vũ khí quân dụng trái phép trên địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác lập chuyên án để tập trung làm rõ.

Bị truy nã vẫn ngang nhiên buôn vũ khí nóng ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Toán.

Chiều 10/5, lực lượng CSHS phát hiện 1 đối tượng nữ tại nhà nghỉ Hồng Phúc thuộc khu ga, thị trấn Đồng Đăng. Kiểm tra chiếc túi xách của đối tượng lực lượng Công an phát hiện có 5 khẩu súng K54 và 35 viên đạn.


Nguyễn Thị Hải, 33 tuổi, quê quán Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang – danh tính đối tượng mang súng khai nhận đây là “hàng” của người đi cùng, là Lê Văn Toán. Hải khai chỉ xách hộ túi mà không biết bên trong đựng gì. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã bắt được Lê Văn Toán.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Toán khai mua số súng quân dụng này ở Bình Phước với giá 4.300 USD của một người tên Phú, quốc tịch Campuchia để giao cho một khách hàng người Trung Quốc. 

Trước đó, vào tháng 3/2014, Toán cũng đã mua của Phú một khẩu súng K54 cùng 7 viên đạn mang lên Cao Bằng bán cho một vị khách Trung Quốc. 

Được biết, đối tượng Toán còn đang bị Công an Hà Nội truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Theo Quang Chính

Theo VOV
MỚI - NÓNG