Bị tố quỵt nợ, phía Thùy Tiên lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thông tin Đặng Thùy Trang nộp đơn kiện Thùy Tiên quỵt nợ, đại diện pháp lý của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế phủ nhận, cho rằng việc khởi kiện của bà Trang đối với Thùy Tiên là không có cơ sở.

Ngày 24/10, bà Đặng Thùy Trang - chị gái của cựu Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo - cho biết đã nộp đơn lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM) tố Nguyễn Thúc Thùy Tiên (đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) quỵt nợ.

Trong đơn kiện, bà Đặng Thùy Trang cho biết Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng năm 2017 để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ. Cô viết giấy cam kết trả sau khi thắng giải. Bà Trang cho rằng Thùy Tiên đã quỵt nợ bằng cách xé giấy nợ tại một quán cà phê ở TP.HCM.

Ông Phùng Thanh Sơn - luật sư của Đặng Thùy Trang - cho biết tòa án Nhân dân quận Gò Vấp đã xác nhận đơn kiện của bà Trang về vụ việc.

Sau khi có thông kin bị kiện, phía Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã phản hồi. Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý của Miss Grand International 2021 - chia sẻ với Tiền Phong: "Việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hết sức bình thường trong quan hệ dân sinh. Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về 'tranh chấp hợp đồng vay' nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang. Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên".

Bị tố quỵt nợ, phía Thùy Tiên lên tiếng ảnh 1Bị tố quỵt nợ, phía Thùy Tiên lên tiếng ảnh 2

Thùy Tiên đang ở Indonesia chuẩn bị cho đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022.

Theo đại diện pháp lý của Thùy Tiên, tài liệu của bà Đặng Thùy Trang chưa thể hiện được Thùy Tiên vay nợ hay việc hoa hậu nhận khoản tiền nào của bà Trang.

"Thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. Việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở", luật sư của Thùy Tiên nói thêm.

Về phía Đặng Thùy Trang, bà tung lên mạng xã hội giấy xác nhận nợ có chữ ký Thùy Tiên và người làm chứng được ký ngày 22/7/2017. Bà Trang nói Thùy Tiên nhận đủ tiền, địa điểm giao dịch là tại một quán cà phê ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Năm 2019, sau ồn ào xé giấy nợ, Thùy Tiên tố bà Trang ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Cô đồng thời khẳng định chưa nhận tiền dù đã ký giấy.

Thời điểm đó, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định Thùy Tiên có dấu hiệu tội phạm. "Lý do có tờ giấy đó, tôi đã khai báo với cơ quan công an. Khi nào có kết luận từ cơ quan điều tra, tôi sẽ đưa ra thông cáo báo chí", Thùy Tiên nói hồi tháng 5/2019.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.