Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh

TPO - Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn, cùng tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu tại đền thời Bác ở xã Long Đức (TP Trà Vinh).
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu. - Ảnh: Hòa Hội

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 2

Đáp lại sự quan tâm cao cả đó, thời gian qua mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Trà Vinh luôn xem hình ảnh của Người, tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức, phong cách giản dị, trong sáng mà vĩ đại của Người để học và làm theo; luôn ghi nhớ và quyết tâm đoàn kết phấn đấu thực hiện theo lời dạy của Người đối với thanh niên “khiêm tốn, đoàn kết, thực hành chủ nghĩa tập thể, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau….”;“Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 3

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tưởng nhớ Bác Hồ

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 4
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 5
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 6

Anh Nguyễn Hải Minh, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 7

Chị Nguyễn Thu Vân, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 8

Đoàn các cấp trong tỉnh xung kích thực hiện các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với giải quyết những vấn đề nổi cộm bức xúc của địa phương, đơn vị, đã góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 9

Trước anh linh của Bác kính yêu, chị Nguyễn Thúy Liễu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Trà Vinh đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà hứa với Bác: "Tuổi trẻ Trà Vinh quyết tâm sẽ phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, ra sức khắc phục những hạn chế và khó khăn; mãi mãi nguyện đi theo con đường mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác và nhân dân đã lựa chọn; đồng thời luôn luôn nâng cao chí khí cách mạng, tin tưởng sâu sắc ở lực lượng trí tuệ của tập thể, của nhân dân; luôn trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn và giản dị.

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 10

Bên cạnh đó, ra sức học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp, lập nghiệp; luôn luôn chú ý quan tâm dìu dắt, giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng, làm gương tốt về mọi mặt cho đàn em noi theo. Ngoài ra, luôn khắc ghi và thực hiện tốt những lời dạy của Bác đối với thanh niên để góp phần xây dựng lớp thanh niên Trà Vinh thời kỳ mới với “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ đã căn dặn.

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 11
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 12

Đoàn công tác mặc niệm tưởng nhớ Bác

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 13
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 14
Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh ảnh 15

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng Tuổi trẻ Trà Vinh tổ chức trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên Khu di tích Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Long Đức, TP Trà Vinh. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.