Học sinh lớp 6 cứu người đuối nước được tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

0:00 / 0:00
0:00
Thừa uỷ quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Bình trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh Mai Hải Đăng.
Thừa uỷ quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Bình trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh Mai Hải Đăng.
TPO - Với hành động quên mình cứu người bị đuối nước, em Mai Hải Đăng, học sinh Trường PTDT bán trú TH&THCS số 1 Kim Thủy (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình thừa uỷ quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy. UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen cho em vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Học sinh lớp 6 cứu người đuối nước được tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 1

Hành động dũng cảm của học sinh Mai Hải Đăng được các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt.

Trước hành động dũng cảm này của em Mai Hải Đăng, một số chi đoàn cơ sở của các công ty, các câu lạc bộ… đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt. Những phần quà dành cho em Mai Hải Đăng là lời cảm ơn đối với hành động đẹp. Biểu dương tinh thần tuổi nhỏ chí lớn và góp phần lan tỏa những hành động đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Trước đó, ngày 12/5/2021, em Mai Hải Đăng (12 tuổi) cùng anh trai xuống tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước.

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã không ngại nguy hiểm, lao mình xuống suối đưa anh Sang vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Sau một hồi được Đăng sơ cứu, Lê Bá Sang đã hồi tỉnh và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

MỚI - NÓNG