Tuổi trẻ Quân đội hướng đến ngày hội lớn

0:00 / 0:00
0:00
ÐVTN Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND các cấp. ẢNH: NGUYỄN MINH
ÐVTN Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND các cấp. ẢNH: NGUYỄN MINH
TP - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, chia sẻ với Tiền Phong, những người trẻ áo lính đã trao gửi niềm tin và kỳ vọng lớn trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Thượng úy Hoàng Minh Phương, Phó Bí thư Ðoàn cơ sở Lữ đoàn 170, Vùng 1 Hải quân:

Bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

ĐVTN Quân đội nói chung, ĐVTN Quân chủng Hải quân nói riêng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ độc lập xa đất liền, trên các tàu, đài, trạm, đảo, nhà giàn DK1 - nơi thiếu thốn về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến đời sống văn hóa tinh thần. Trước ngày hội lớn của đất nước, bầu ra những đại diện ưu tú, tiêu biểu nhất, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hải quân chúng tôi đang ra sức phấn đấu thi đua, lập thành tích cao hướng tới ngày hội của non sông.

Tuổi trẻ Quân đội hướng đến ngày hội lớn ảnh 1

Thượng uý Hoàng Minh Phương

Tôi đã trực tiếp đi công tác trên các tàu, đến các vị trí đóng quân của cán bộ, chiến sĩ và chứng kiến cuộc sống của mọi người vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, gian khổ. Do vậy, tôi muốn gửi gắm đến các đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong chương trình hành động của mình sau khi trúng cử sẽ tiếp tục quan tâm đến cán bộ, ĐVTN của Quân đội nói chung, Quân chủng Hải quân nói riêng và người dân đang sinh sống trên các vùng biển, đảo. Đồng thời, tạo điều kiện hơn nữa để bà con ngư dân đang ngày đêm vươn khơi, bám biển có một cuộc sống tốt hơn về vật chất cũng như tinh thần, góp phần cùng Hải quân nhân dân Việt Nam bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tổ quốc thiêng liêng.

Ðại úy Lê Thừa Văn, Bí thư Ðoàn cơ sở Ðồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, BÐBP Quảng Trị:

Cùng xây dựng “phên dậu” vững chắc

Tôi và những người trẻ trong lực lượng quân hàm xanh mong muốn Quốc hội khóa tới đưa ra được những quyết sách, chương trình hành động mang tính kịp thời nhằm tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững. Cùng đó, quan tâm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con, đảm bảo ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Tuổi trẻ Quân đội hướng đến ngày hội lớn ảnh 2

Đại uý Lê Thừa Văn

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, Quốc hội, HĐND các cấp cần có các chủ trương lớn để phát huy sức mạnh toàn dân, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới. Đồng thời, có chế độ, chính sách quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt quản lý biên giới và phòng, chống dịch bệnh, khu vực cửa khẩu…

Tôi cũng mong lãnh đạo các cấp, các ngành và người dân trong cả nước hướng về biên giới, quyết tâm xây dựng khu vực biên giới trở thành “phên dậu” vững chắc. Hy vọng các xã, thị trấn biên giới sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ. Các tổ chức, cá nhân sẽ triển khai nhiều hơn các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ các mảnh đời, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ðại úy Bùi Thị Hoa, Văn phòng BTL Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Xây dựng đất nước đàng hoàng hơn

Là cử tri và là một quân nhân, bản thân tôi nhận thức sâu sắc về ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng của cuộc bầu cử này. Thời gian qua, tôi đã được phổ biến, nghiên cứu học tập, tìm hiểu kỹ về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi xác định đây là quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri.

Tuổi trẻ Quân đội hướng đến ngày hội lớn ảnh 3

Đại uý Bùi Thị Hoa

Khi thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, phục vụ đồng bào vào Lăng viếng Bác và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, tôi và các đồng đội đã tích cực tuyên truyền tới đồng bào về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị văn hóa công trình Lăng. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền cho các đoàn hướng tới ngày bầu cử trọng đại của cả nước.

Thông qua lá phiếu của mình, tôi muốn gửi gắm niềm tin vào những ứng cử viên, lựa chọn các đồng chí đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói của nhân dân khi trở thành đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Họ phải thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ để cùng cả dân tộc xây dựng một nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Ðại uý Nguyễn Quang Tiến - Bí thư Liên chi đoàn Xí nghiệp 1, Nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng:

Quan tâm toàn diện hơn đến thanh niên

Có thể nói, nhận thức chính trị của thanh niên ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền bầu cử có sự đổi mới, sáng tạo và có những định hướng tập trung vào giới trẻ bằng nhiều phương pháp tiếp cận hiệu quả. Vì vậy, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, thanh niên tại các đơn vị trong Quân đội nói riêng đã hiểu được ý nghĩa, vai trò, quyền lợi, trách nhiệm của bản thân trong hoạt động bầu cử và phấn đấu tham gia vào các cơ quan dân cử.

Tuổi trẻ Quân đội hướng đến ngày hội lớn ảnh 4

Đại uý Nguyễn Quang Tiến

Tuy nhiên, cũng thẳng thắn nhìn nhận, còn có không ít thanh niên làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, khu công nghiệp vẫn có thái độ thờ ơ, nhận thức chưa đúng về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, trong các kế hoạch, chương trình hành động của một số đại biểu vẫn chưa thể hiện nhiều sự quan tâm, nội dung, giải pháp đối với các vấn đề của thanh niên.

Với vai trò là một cử tri, một cán bộ Đoàn, tôi kỳ vọng những đại biểu trúng cử, trên cương vị công tác của mình sẽ có sự quan tâm toàn diện hơn đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong đó, tập trung giáo dục, xây dựng lý tưởng, hoài bão cho ĐVTN; giúp đỡ, khuyến khích ĐVTN khởi nghiệp, lập nghiệp.

MỚI - NÓNG