Bí thư tỉnh ủy Gia Lai nói về việc Phó Chủ tịch bất ngờ xin nghỉ việc

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Ảnh: Dân việt
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Ảnh: Dân việt
TPO - Việc Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng bất ngờ xin không tái cử nhiệm kỳ tới dù còn đủ tuổi đã gây xôn xao dư luận trong ngày cuối tuần. Quyết định này được đưa ra do ông Hoàng chán công việc, hay còn lý do gì khác?  

Ngày 22/8, PV Tiền Phong liên lạc với Bí thư tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao đổi liệu có gì phía sau câu chuyện này. Ông Niên nói ngắn gọn: Không có gì.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai cũng nói: "Anh Hoàng không làm nữa thì xin nghỉ hưu trước bằng cách xin không tái cử ban chấp hành khóa mới. Đằng sau câu chuyện này, không có gì kỳ bí cả". Theo đó, vị này cho biết thêm, một số vi phạm hồi ông Hoàng còn làm ở địa phương cách nay đã 10 năm, không liên quan.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Nguyễn Đức Hoàng (Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) đã có đơn xin không tái cử vì một số lý do “cá nhân” gửi đến nơi có thẩm quyền xem xét. Việc này đã được Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Gia Lai họp thông qua. 

Đơn xin không tái cử của ông Hoàng khiến nhiều người dân đặt câu hỏi, thắc mắc lý do, bởi ông Hoàng mới 57 tuổi. PV Tiền Phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Hoàng, nhưng vị này không bắt máy.
 Bí thư tỉnh ủy Gia Lai nói về việc Phó Chủ tịch bất ngờ xin nghỉ việc ảnh 1Quyết định do ông Nguyễn Đức Hoàng phê duyệt kế hoạch chọn nhà thầu công trình Hệ thống kênh dẫn của dự án thuỷ lợi Plei Keo

Mới đây, báo Tiền Phong đưa tin, phản ánh về Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo (Kênh Plei Keo) có công suất tưới 500 ha đất nông nghiệp (đa phần lúa nước) cho người dân xã Ayun, huyện Chư Sê. Đáng lưu ý, công trình này dù chưa nghiệm thu nhưng bị hỏng nghiêm trọng. Dự án này được ông Nguyễn Đức Hoàng ký quyết định phê duyệt vào ngày 5/1/2018, UBND Chư Sê làm chủ đầu tư. Kênh Plei Keo có tổng mức đầu tư hơn 77 tỷ đồng (nguồn vốn ngân sách Trung ương năm 2018 là 70 tỷ đồng, ngân sách huyện Chư Sê hơn 7,7 tỷ đồng), thời gian thực hiện dự án từ năm 2018-2019. Kênh Plei Keo dù chưa được nghiệm thu nhưng đã được thanh toán hơn 69 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đức Hoàng từng làm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND huyện và Bí thư huyện Đắk Đoa (Gia Lai). Ông Hoàng sinh ra ở huyện Phù Mỹ, Bình Định. Theo hồ sơ trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai, ông Hoàng là “Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán Tổng hợp”, cao cấp Lý luận chính trị. Ông Hoàng giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai từ năm 2015.
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.