Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký

Đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng gia đình thầy Nguyễn Ngọc Ký.
Đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng gia đình thầy Nguyễn Ngọc Ký.
TPO - Chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), đoàn công tác Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã đến thăm hỏi, chia sẻ niềm vui cùng gia đình thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.

Chiều 19/11, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc mừng nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký. Cùng đi với đoàn, có anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng Ban thanh niên trường học, Phó chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký ảnh 1

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trò chuyện cùng thầy Nguyễn Ngọc Ký.

Dù đã nghỉ hưu, thầy Ký vẫn đều đặn tham gia vào nhiều công tác giáo dục, giúp đỡ thế hệ trẻ bồi dưỡng tri thức, kỹ năng. Thầy Nguyễn Ngọc Ký đã và đang tham gia hoạt động tư vấn học đường (thông qua tổng đài), giao lưu truyền lửa cho học sinh sinh viên nhiều nơi. 

Tính đến nay, thầy đã thực hiện hơn 1.500 buổi giao lưu, chia sẻ trước đông đảo các lứa HSSV nhiều tỉnh, thành. Đồng thời, thầy vẫn dành thời gian để làm thơ, viết sách chia sẻ kỹ năng sống cho giới trẻ và bạn nhỏ.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký ảnh 2

Thầy Nguyễn Ngọc Ký ký sách tặng mọi người đến thăm.

Trong không khí hân hoan chào mừng ngày hội của những người công tác trong ngành giáo dục, anh Lê Quốc Phong chúc thầy Ký luôn khỏe mạnh, mong thầy tiếp tục say mê với công việc mà thầy đang theo đuổi. 

“Đại diện thế hệ trẻ, chúng em xin chúc thầy sẽ luôn say mê với công việc mà thầy đang theo đuổi, luôn đồng hành với nhiều công tác, hoạt động của tổ chức Đoàn. Chúc thầy có thêm nhiều tác phẩm, góp thêm những định hướng tốt, chia sẻ các kỹ năng bổ ích cho giới trẻ”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gửi lời chúc tốt đẹp đến thầy Nguyễn Ngọc Ký.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký ảnh 3

Anh Lê Quốc Phong viết vào sổ lưu niệm của thầy Ký.

Đón nhận những tình cảm ân cần của đoàn, thầy Nguyễn Ngọc Ký nói thầy rất xúc động với sự quan tâm đặc biệt của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ. “Bản thân tôi cũng từng là cán bộ Đoàn cũng như tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn nhiều năm trước. Tôi có được ngày hôm nay cũng là nhờ sự vun trồng, bồi dưỡng từ các phong trào của Đoàn, nên tôi càng thấm thía hơn ý nghĩa, tình cảm mà tổ chức mang lại. Tôi sẽ cố gắng để mình trẻ trung hơn, phấn đấu nhiều hơn để đồng hành, vun trồng thế hệ trẻ, đồng hành với sự nghiệp giáo dục”, thầy Nguyễn Ngọc Ký chia sẻ.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký ảnh 4

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình thầy Ký.

Trong chiều cùng ngày, 19/11, anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TPHCM đã cùng các đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi, chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Ký. Tại buổi trò chuyện, thầy Nguyễn Ngọc Ký đã vui vẻ ký tặng các bạn trẻ những quyển sách mà thầy tâm đắc.

MỚI - NÓNG