Bí thư Thành uỷ TPHCM: Cán bộ sai phạm mà không xử sẽ mất lòng dân

Buổi họp báo chiều 6/7.
Buổi họp báo chiều 6/7.
TPO - “Nếu cán bộ sai phạm mà mình không xử lý thì mất niềm tin của dân. Còn dân biết hay không biết mà mình vẫn xử lý thì củng cố niềm tin cho nhân dân”.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ như vậy khi chủ trì buổi họp báo thông báo kết quả hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khoá X.

Cùng tham dự họp báo có bà Thân Thị Thư, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TPHCM. Trước buổi họp báo, đã có 16 câu hỏi từ các báo gửi đến ban tổ chức.

Theo ông Nhân, Nghị quyết 54 cũng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp. Vì vậy, TPHCM đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Việc này nhằm tăng đáng kể diện tích đất cho các doanh nghiệp công nghiệp và dịch vụ.

Bí thư Thành uỷ TPHCM: Cán bộ sai phạm mà không xử sẽ mất lòng dân ảnh 1 Rất đông phóng viên các báo đài tham dự buổi họp báo.

Ngoài ra, kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm cũng là vấn đề thành phố rất quan tâm và được thảo luận sâu. Cả ba vấn đề đều phải đổi mới cách làm, đảm bảo nguồn vốn, nếu không thì ít nhất 2/3 mục tiêu khó hoàn thành. Trong đó, nguồn lớn nhất là khuyến khích đầu tư tư nhân.

Liên quan đến việc qua nửa đầu nhiệm kỳ, nhiều cán bộ của TPHCM bị kỷ luật Đảng, ông Nhân cho rằng, nếu cán bộ sai phạm mà không xử lý thì mất niềm tin của dân. Còn dân biết hay không biết mà vẫn xử lý thì củng cố niềm tin cho nhân dân. “Xử lý đúng người, đúng tội nhưng không vội vàng. Đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, cái lớn nhất, bao trùm nhất là sáng tạo chứ không phải xử người vi phạm”- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.