Bí thư huyện có 8 'sân sau': Tỉnh ủy chưa có ý kiến

Bí thư huyện có 8 'sân sau': Tỉnh ủy chưa có ý kiến
Ông Nguyễn Hồng Lâm, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp), khẳng định ông không bảo kê nạn khai thác cát lậu trên sông Tiền. Ông Lê Vĩnh Tân, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nói: “Hiện Tỉnh ủy chưa có ý kiến gì.

Bí thư huyện có 8 'sân sau': Tỉnh ủy chưa có ý kiến

> Bí thư Huyện ủy có 8 'sân sau': Tôi không bảo kê!

> Bí thư huyện điều hành 8 'sân sau' khai thác cát trái phép

Sạt lở làm đình Long Khánh bên sông Tiền phải di dời, tốn hàng tỉ đồng
Sạt lở làm đình Long Khánh bên sông Tiền phải di dời, tốn hàng tỉ đồng. Ảnh: Vĩnh Sơn

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, việc bí thư Huyện ủy Hồng Ngự bị đình chỉ một số chức vụ trong tổ chức đảng là để kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm. Trước khi có kết luận chính thức từ UBKT Tỉnh ủy, tôi chưa thể có ý kiến đánh giá gì. Khi nào có kết luận của UBKT, tôi sẽ thông tin cho báo chí”.

Tương tự, UBKT, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng cho rằng phải đợi kết quả kiểm tra mới có ý kiến chính thức.

Trong chiều 25-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp công bố quyết định điều động ông Nguyễn Văn Nguyện (Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình) về nhận chức bí thư Huyện ủy Hồng Ngự thay cho ông Lâm.

Ngày 26-2, chúng tôi trở lại xã cù lao Long Khánh A (huyện Hồng Ngự) không còn thấy cảnh cần cẩu hút cát dày đặc trên sông Tiền. Người dân thở phào vì bớt lo phải dỡ nhà chạy sạt lở. “Không còn xáng cạp cát gần bờ, bà con rất mừng vì nó là một trong những nguyên nhân gây ra những trận sạt lở đất bờ sông kinh hoàng mấy năm nay” - một người dân xã Long Khánh A nói.

Ông Đỗ Văn Thạnh (nguyên Trưởng khối vận xã Long Khánh A) nói: “Trước đây tui có bốn công đất rẫy sát mé sông Tiền. Từ năm 2000, người ta đưa xáng tới cạp cát. Đến năm 2010 thì miếng rẫy của tui bị cuốn mất sạch xuống sông. Người dân ở đây không biết bao nhiêu lần ra sông đuổi xáng cạp nhưng không ăn thua. Năm ngoái, ấp Long Thạnh A và Long Phước có tới 23 hộ phải dời nhà chạy lở. Con đường nhựa đi qua đất của tui cũng bị đánh bứt” - ông Thạnh nhớ lại.

Ông Đỗ Văn Quyển (Thủ bổn Đình Long Khánh) cho biết ngôi đình này là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, có từ hàng trăm năm nhưng cũng bị sạt lở bứt. Thấy vậy chính quyền mới cho dỡ đình về cất lại chỗ mới, tốn hết 5,4 tỉ đồng. “Theo tôi thì sạt lở đất bờ sông Tiền là do biến đổi dòng chảy và việc khai thác cát trên sông. Tôi chỉ mong Nhà nước hạn chế cho lấy cát cho dân được yên ổn” - ông Quyển đề xuất.

Theo Vĩnh Sơn
Pháp Luật TPHCM

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.