Bí thư Hà Nội tiết lộ lý do ứng cử ở Ba Vì

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Trường Phong
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Trường Phong
TPO - Sáng 11/5, ông Hoàng Trung Hải cùng 4 ứng cử viên ĐBHQ khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì.  

Các ứng cử viên ĐBQH ở đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri gồm: Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; ông Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp Hội KHKT Hà Nội; bà Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Ba Trại (Ba Vì).

Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu trúng cử ĐBQH, theo đó hứa sẽ gắn bó mật thiết với nhân dân, cử tri, lắng nghe tâm tư, chuyển tải ý kiến của cử tri đến QH, tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, an sinh xã hội, bảo đảm chủ quyền lãnh thổ quốc gia, tăng cường năng lực quốc phòng an ninh…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, nếu được trúng cử làm ĐBQH, ông sẽ tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào hoạt động của QH, xứng đáng là đại biểu của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, chuyển tải nguyện vọng của nhân dân đến QH. Phối hợp với các ĐBQH khác đề xuất cơ chế, chính sách, pháp luật phù hợp với mong muốn của nhân dân… 

Ông Hải cũng hứa sẽ cùng các ĐBQH khác thực hiện tốt chức năng của QH như lập pháp, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia, đại diện cho lợi ích, quyền làm chủ chính đáng của dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, sẽ chủ động đề xuất giải pháp ổn định xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm vững chắc chủ quyền quốc gia. "Giữ vững được chủ quyền đất nước, đồng thời đảm bảo an ninh trong nước được duy trì, người dân được sống bình yên, công bằng, được bảo vệ", ông Hải nói.

"Còn về bản thân, vơí tư cách là một ứng cử viên ĐBQH, Bí thư Thành ủy, tôi với gia đình phải sống gương mẫu, không vi phạm pháp luật, chịu sự giám sát của người dân, cử tri. Có như vậy thì mới hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Nếu là ĐBQH mà không gương mẫu thì sẽ không thực hiện được nhiệm vụ mà cử tri đã giao", ông Hải tâm sự.

Theo ông Hải, Ba Vì được đánh giá là một huyện khó khăn nhất của thành phố Hà Nội, chính vì vậy, họp Thường vụ đã đề ra các giải pháp, các chính sách cần thiết cho Ba Vì và các huyện khó khăn, và vì thế ông được giao về ứng cử ở Ba Vì.  "Tôi về ứng cử ở Ba Vì, ý các đồng chí ấy muốn nói là bao giờ Ba Vì tốt lên thì hãy về lại. Có khi hết khóa tôi cũng xin vào đất giãn dân ở Ba Vì", ông Hải nói.

MỚI - NÓNG