Bí thư Hà Nội: Tăng cường phòng chống tội phạm 'bảo kê, tín dụng đen'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức như: Bảo kê, tín dụng đen..., phòng chống các tệ nạn xã hội để bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội sáng nay, 10/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý, năm 2019 là năm thành phố tiếp tục thực hiện chủ đề năm "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị", vì vậy, cần tiếp tục rà soát, đánh giá các mặt làm được, những hạn chế để từ đó xây dựng, đưa ra các kế hoạch, chương trình hành động khắc phục.

Theo ông Hải, trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, lãnh đạo, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, phải quyết liệt, đồng bộ; làm tốt hơn nữa việc phối hợp giữa các sở, ngành, quận, huyện, thị xã; hướng về cơ sở, thành lập các tổ công tác để tháo gỡ khó khăn cho từng đơn vị; tăng cường kết quả công tác cải cách hành chính, để người dân tham gia trực tiếp vào dịch vụ hành chính công nhiều hơn, nhất là các dịch vụ công trực tuyến.

Ông Hải yêu cầu, thành phố thực hiện mạnh mẽ hơn việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; chú trọng công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình dự án để thúc đẩy việc giải quyết công ăn việc làm và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân Thủ đô. Ông Hải cũng yêu cầu quyết liệt hơn trong chỉ đạo, kiểm soát các nguồn thu, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tăng cường công tác quản lý thu, nhất là ở cấp quận, huyện; tiếp tục đánh giá những tác động và chuẩn bị kế hoạch để công tác quy hoạch phù hợp với các luật mới, không để ảnh hưởng đến hoạt động phát triển của các ngành.

Ông Hải lưu ý tiếp tục quan tâm đến phát triển văn hóa - xã hội, trong đó có mục tiêu xây mới, cải tạo 170 trường học; đẩy mạnh việc triển khai các quy tắc ứng xử, trước hết cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, quá trình tổ chức thực hiện phải thực chất, lâu dài, không làm theo kiểu phong trào. Các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đặc biệt đến việc bảo đảm tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của nhân dân, đặc biệt là về các vấn đề dân sinh bức xúc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu, thành phố phải tiếp tục củng cố quốc phòng, an ninh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức như: Bảo kê, tín dụng đen..., phòng chống các tệ nạn xã hội để bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.