Bị sa thải vì 'bệnh ngôi sao', ngoại binh Nam Định kêu oan

Bị sa thải vì 'bệnh ngôi sao', ngoại binh Nam Định kêu oan
TPO - Ngoại binh Gramoz Kurtaj viết tâm thư phân trần, sau khi bị CLB Nam Định sa thải chỉ sau 2 vòng đấu với lý do "mắc bệnh ngôi sao".

Gramoz Kurtaj chính là cầu thủ ghi cú đúp giúp Nam Định thắng 3-0 Hà Nội FC ở ngày khai màn V-League. Tuy nhiên, Gramoz lại không có tên trong danh sách thi đấu của đội bóng thành Nam ở trận gặp Hải Phòng tại vòng 2 tối qua, 23/1.

Theo HLV Văn Sỹ, Gramoz thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao, có tư tưởng chọn trận để đá nên đội bóng sẽ không tiếp tục hợp đồng với cầu thủ này.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân, Gramoz đã lên tiếng "kêu oan". "Tôi muốn làm rõ câu chuyện của mình, bởi tôi thấy nhiều thứ truyền thông đang thêu dệt đều không đúng và thiếu fair-play. Việc trở lại Việt Nam, chơi bóng ở V-League là mơ ước, cũng là kế hoạch của tôi. Tôi từng có hợp đồng thi đấu ở châu Âu, nhưng hủy giao kèo để trở lại Việt Nam làm việc, vì tôi yêu đất nước và con người nơi đây. Tôi hạnh phúc khi ở Việt Nam hơn là châu Âu", Gramoz cho biết.

Về việc từ chối ra sân thi đấu, Gramoz nêu lý do là anh bị đau cơ sau trận đấu căng thẳng với Hà Nội vì đã cống hiến 100% sức lực trên sân để giành chiến thắng nên cần thêm vài ngày nghỉ ngơi. Bởi ra sân, Gramoz phải đối mặt rủi ro lớn là khiến chấn thương trầm trọng hơn.

Theo Gramoz, anh chịu áp lực vì CLB Nam Định chỉ ký hợp đồng 1 tháng với anh. Đội bóng đã đưa một cầu thủ khác đến thử cùng vị trí, vì vậy nếu anh ra sân thi đấu và dính chấn thương nặng thì chắc chắn sẽ bị HLV "đuổi thẳng cổ" và cũng không thể ký hợp đồng với CLB khác nữa. 

"Tôi chỉ còn một tuần hợp đồng với Nam Định và tôi dính chấn thương nhẹ nữa. Nam Định không đề nghị tôi ký tiếp hợp đồng, giờ họ lại tức giận vì tôi không thi đấu hôm nay. Tôi muốn chơi bóng, nhưng tôi không phải người máy. Khi đau, tôi cần được nghỉ để sẵn sàng cho trận tiếp theo.

Tôi hiểu được sự giận dữ khi Nam Định thua trận hôm nay, nhưng không chấp nhận việc người khác nói những điều dối trá về tôi, cũng như nhân phẩm của tôi. Họ rất thiếu tôn trọng tôi. Hãy đặt mình vào vị trí của tôi và nghĩ xem họ đã làm gì. Tôi chắc chắn không phải con người xấu xa”, Gramoz nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG