Bị phản ứng, ĐH Sư phạm TPHCM bỏ điều kiện tuyển thí sinh trên 1m50

Bị phản ứng, ĐH Sư phạm TPHCM bỏ điều kiện tuyển thí sinh trên 1m50
TPO - Trường đại học Sư phạm TPHCM đã quyết định gỡ bỏ điều kiện nam cao 1m55 và nữ cao 1m5 trở lên mới đăng ký vào ngành sư phạm sau khi tiêu chí này được nhà trường công bố trên trang website của nhà trường…

Thông tin được PGS-TS Nguyễn Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm TPHCM cho biết chiều nay, 14/2.

Song song với động thái này, Trường đại học Sư phạm TPHCM cũng đã cập nhật thông tin mới trên website của nhà trường. Theo đó, các thông tin đều được giữ nguyên, riêng điều kiện nam cao 1m55 trở lên và nữ cao 1m5 trở lên mới được đăng ký vào ngành sư phạm đã không còn.

Bị phản ứng, ĐH Sư phạm TPHCM bỏ điều kiện tuyển thí sinh trên 1m50 ảnh 1

Trường đại học Sư phạm TPHCM đã gỡ bỏ điều kiện nam cao 1,50m và nữ cao 1,5m trở lên mới được đăng ký vào ngành sư phạm

Đối với ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ.

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Minh Hồng, thông tin trong đề án tuyển sinh của trường chỉ mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. “Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra…” PGS-TS Nguyễn Thị Minh Hồng nói.

Trước đó, trên trang website của trường đại học Sư phạm TPHCM đã công bố thông tin tuyển sinh năm học 2019 bao gồm chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển. Trong đó, có nội dung điều kiện nam cao 1m55 và nữ cao 1m5 trở lên mới đăng ký vào ngành sư phạm. Điều kiện này ngay của trường đại học Sư phạm TPHCM ngay sau đó gặp nhiều phản ứng của dư luận…

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.