Bị lật tẩy, chủ cơ sở thẩm mỹ 'chui' vu khống phóng viên

TPO - Trong quá trình thâm nhập vào cơ sở thẩm mỹ chui hoạt động không phép tại TPHCM, PV báo Tiền Phong đã bị chủ cơ sở này chụp hình đăng lên mạng xã hội kèm những lời lẽ vu khống cho rằng người này giả làm khách để trộm đồ.

Cuộc làm đẹp bất thành

Ngày 10/4, PV Báo Tiền Phong đến căn hộ số 6G, chung cư Ngọc Khánh (21-23 Nguyễn Biểu, quận 5) để nhờ tư vấn thực hiện dịch vụ làm đẹp. Tại đây, sau khi bấm chuông, chị Y.N cùng bạn là chị H.M được một nam thanh niên tên Đạt mở hé cửa và chỉ khi nói đã đặt lịch trước thì mới được cho vào. Căn phòng nhỏ của chung cư được tận dụng tối đa diện tích để kinh doanh “làm đẹp” phi pháp. Sau khi trình bày nguyện vọng được tiêm cằm của mình, chúng tôi yêu cầu được xem thử dung dịch chất làm đầy sẽ được tiêm vào để cằm trở nên thon gọn hơn. Người phụ nữ tên Đặng Thị Trang (Chủ cơ sở) nhanh chóng mở tủ lạnh và đưa cho chúng tôi lọ thuốc nhỏ, không có dòng chữ Tiếng Việt nào ghi thông tin xuất xứ, nhưng trấn an:" thuốc này rất an toàn".

Bị lật tẩy, chủ cơ sở thẩm mỹ 'chui' vu khống phóng viên ảnh 1 Cơ sở thẩm mỹ chui đăng hình thực hiện các thủ thuật không được cấp phép để lôi kéo khách hàng

Trong quá trình tư vấn, thanh niên tên Đạt dùng điện thoại di động chụp lại hình mặc dù khách hàng phản đối. Người này hứa nếu đăng lên mạng xã hội sẽ che mờ gương mặt đi.

Sau khi đồng ý thực hiện dịch vụ làm đẹp với giá 3 triệu đồng (do học viên thực hiện), chúng tôi được nhanh chóng đưa lên giường để bôi tê. Một học viên (không rõ tên) tiến hành ủ tê cho PV bằng cách dùng dung dịch sệt bôi vào hai bên cằm và dùng nylon dán lên.

Ngay lúc này, đoàn thanh tra của Sở Y tế cùng công an Thành phố đã bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở, người tên Đạt nhanh chóng gỡ miếng nylon ra và lau sạch dung dịch bôi lên mặt PV này. Người này còn gằn giọng: “Các người gài tôi chứ gì”

Trong lúc Đạt đang làm việc với thanh tra, nữ PV sực nhớ ra những tấm ảnh Đạt đã chụp trước đó và yêu cầu người này xóa nhưng Đạt không đồng ý và cho rằng mình không chụp. Hai bên lời qua tiếng lại với nhau và Đạt còn lớn tiếng mặc dù đang có cơ quan chức năng ở đấy.

Tự dưng biến thành “trộm”

Sau đó, chị Y.N và bạn được cơ quan thanh tra cho phép về. Về đến nhà, người này “tá hỏa” khi phát hiện hình ảnh của mình và người đi cùng được đăng tải trên Facebook cá nhân của Trang với nội dung : “ Hai người này trộm đồ bên mình nè. Giả khách lên làm đẹp rồi ăn cắp đồ luôn. Ai biết ở đâu cho địa chỉ và thông tin Chang hậu tạ nha”. Bài viết này nhận được rất nhiều bình luận cũng như chia sẻ từ cư dân mạng và sau đó đã xóa đi.

Nhận được thông tin sự việc, Y.N và người đi cùng  nhanh chóng đến công an phường 1, quận 5 để trình báo sự việc. Trong buổi làm việc tại cơ quan công an phường vào chiều 12/4, Đạt và Trang thừa nhận hành vi đăng lên facebook với những lời lẽ sai sự thật. Tuy nhiên, khi được hỏi Trang cho rằng sau khi cơ quan thanh tra và hai người khách về, cô kiểm tra thì phát hiện mất đồ có giá trị nhưng không nói là món đồ gì. Nhưng lát sau, khi hỏi Đạt, người này cho rằng vì lúc đầu tưởng hai cô gái trên vào phá mình nên đã đăng hình như vậy.

Thế nhưng, khi được hỏi tại sao trong lúc làm việc với cơ quan thanh tra, Đạt đã lớn tiếng với 2 cô gái kia và cho rằng mình không xóa hình nhưng lại có hình để đăng trên mạng, Đạt lấp liếm và cho rằng không có nghĩa vụ phải trả lời.

Theo chị Y.N cho biết, chị rất bức xúc vì bỗng dưng hình ảnh của mình bị sử dụng không được cho phép với những lời lẽ vu khống, bịa đặt và có ý muốn xúc phạm danh dự cá nhân của chị. Do đó, chị không đồng ý với việc hòa giải xin lỗi và xóa hình do Đạt và Trang đưa ra và muốn mọi việc được xử lí theo quy định của Pháp luật.

Bị lật tẩy, chủ cơ sở thẩm mỹ 'chui' vu khống phóng viên ảnh 2 Hình ảnh nữ PV bị đăng tải trên mạng với lời lẽ bôi nhọ, bịa đặt, vu khống
Lúc này, Đạt nhấn mạnh nếu không muốn mọi chuyện được làm lớn lên thì đừng để gia đình người này vào cuộc, mặc dù có cán bộ công an đang ở đó. Báo Tiền Phong đã yêu cầu phía cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc này. Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu ngưng hoạt động cơ sở này đồng thời chiều nay mời chủ cơ sở thẩm mỹ lên làm việc. Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.