Bị kỷ luật vì tự ý cắt chương trình, thu tiền tăng tiết: Lãnh đạo trường nói gì?

Trường THPT Chu Văn An
Trường THPT Chu Văn An
TPO - Sáng 24/8, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Trường  THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột) khi đơn vị này vừa bị Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk xử lý kỷ luật do để ra nhiều sai phạm, trong đó có tự ý cắt xén chương trình, thu tiền tăng tiết.

Bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết, vừa bị sở kỷ luật bằng hình thức khiển trách và yêu cầu phải chấn chỉnh lại chuyên môn, đoàn kết dân chủ trong nội bộ nhà trường. Bà không có ý kiến gì về mức kỷ luật này và coi đây là sự nhắc nhở của lãnh đạo để thực hiện tốt công việc chuyên môn.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Huệ đã tổ chức dạy học lại theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đã ban hành. Ngoài ra, trường cũng phân loại học sinh yếu kém, tổ chức bồi dưỡng kiến thức miễn phí. Thời gian chờ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trường cũng tổ chức ôn tập trực tuyến, làm công tác ổn định tâm lý cho học sinh.

Còn ông Đặng Minh Tâm- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An bị Sở GD&ĐT yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm và báo cáo với hướng khắc phục các sai phạm. Ông Tâm cho hay sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, nếu phát hiện sai phạm của cấp trên sẽ có ý kiến và báo cáo lên sở tìm hướng giải quyết. Ngoài 2 lãnh đạo nhà trường, Sở GD&ĐT còn yêu cầu toàn thể Trường THPT Chu Văn An phải chấn chỉnh lại đội ngũ, xây dựng tính đoàn kết trong nội bộ.

Trước đó, Tiền Phong có nhiều bài phản ánh, lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An bị phụ huynh, sinh phản ánh về tự ý cắt xén chương trình chính khóa, để dạy tăng tiết sau đó thu tiền. Sở GD&ĐT thành lập đoàn thanh tra kiểm tra phát hiện có việc cắt bỏ một số môn học chính khóa để dạy tăng tiết và thu tiền. Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện thêm nhiều sai phạm khác.

Trước những sai phạm trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu nhà trường chấm dứt việc cắt xén và dạy tăng tiết; Buộc trường hoàn trả lại số tiền đã thu, giải thích cho phụ huynh, học sinh hiểu rõ và tổ chức dạy bù lại các môn bị cắt bỏ. Đối với sai phạm khác, nhà trường phải có biện pháp khẩn trương khắc phục.

MỚI - NÓNG