Cao răng hình thành do thức ăn thừa bám dính vào răng nên một lớp mảng bám cứng cáp, bám chặt vào răng. (Nguồn Laycaorang)
Nếu cao răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều và gây nên một số bệnh về răng miệng. (Nguồn Doisongphapluat)
Để đánh bay lớp cao răng đáng ghét, bạn có thể ngậm một thìa đường nâu trong 10 - 15 phút cho đến khi đường tan. Sau đó, nhổ bỏ dung dịch này và chải răng như bình thường. (Nguồn Blogspot)
Với cách này, bạn cần lưu ý súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng trước khi ngậm đường. (Nguồn Agarwood)
Bạn có thể thay thế đường nâu bằng dầu dừa cũng giúp làm sạch cao răng. Bạn chỉ cần lấy một miếng bông gòn có dầu dừa và chà xát lên răng, sau đó đánh răng lại như bình thường. (Nguồn Minhlacongai)
Ngoài dầu dừa, bạn có thể dùng dầu oliu để giúp răng trắng sáng, đồng thời lấy đi mảng bám trên răng hiệu quả. Với cách này, bạn có thể thực hiện từ 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả mong muốn. (Nguồn Oilvn)
Một nguyên liệu khác tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại đánh bay cao răng rất tốt đó chính là vỏ chuối chín. (Nguồn Vivawhite)
Bạn chỉ cần chà xát mặt trong của vỏ chuối lên răng khoảng 5 – 10 phút rồi súc miệng lại với nước sạch. Răng sẽ trắng sáng và không con những mảng bám xấu xí nữa. (Nguồn Vivawhite)
Ngoài vỏ chuối, bạn có thể sử dụng vỏ cam vì vỏ cam chứa nhiều vitamin và có tính axit nên làm sạch mảng bám trên răng rất hiệu quả. (Nguồn Taytrangrang)
Bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam và tán nhuyễn, sau đó trộn với kem đánh răng và sử dụng như bình thường. Bạn nên áp dụng cách này 2 ngày/lần để đem lại hiệu quả tốt nhất. (Nguồn Ohoiochua)