Bí kíp đặc biệt của Hazard tại Chelsea là... lười tập

Eden Hazard luôn cố gắng tránh những va chạm trên sân.
Eden Hazard luôn cố gắng tránh những va chạm trên sân.
TPO - Trong chia sẻ mới đây với báo chí, Eden Hazard đã bất ngờ hé lộ về quá trình tập luyện của mình cùng đội 1 Chelsea. Theo đó, anh ít khi bung hết sức trên sân tập, mà chỉ luôn cố gắng tập những phản xạ nhanh để tránh các cú đạp của đối phương.

Mùa này, Eden Hazard tiếp tục là trụ cột không thể thay thế của Chelsea. Tiền vệ người Bỉ ra sân tổng cộng 12 trận, ghi 6 bàn thắng và có 4 đường kiến tạo thành bàn. Anh chính là cầu thủ Chelsea có tỷ lệ qua người thành công cao nhất và cũng là mối nguy hiểm thường trực đối với bất cứ hàng thủ đối phương nào nhờ tốc độ cũng như sự lắt léo hiếm có.

Tuy nhiên, cũng vì chơi kỹ thuật và lắt léo, nên Eden Hazard thường bị đối phương theo kèm rất chặt và không ít lần lĩnh những pha bóng ác ý. Để giữ mình trong mỗi trận đấu và hạn chế làm bạn với phòng y tế, cựu cầu thủ Lille luôn dành phần lớn thời gian trong các buổi tập để tập phản xạ và tránh đòn, thay vì lao vào các bài tập thể lực hay chiến thuật nhằm gây ấn tượng với HLV Antonio Conte như các đồng đội khác.

“Tôi có giữ chân khi tập luyện không? Đúng, có chứ! Lúc tập tôi không dốc hết sức”, Hazard tiết lộ về quá trình tập luyện của mình cùng đội 1 Chelsea. “Đôi lúc trên sân có vài khoảnh khắc điên rồ, tôi không muốn lĩnh trọn cú đá lúc tập. Tôi cố gắng tạo cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi”.

“Bạn cũng biết đấy, chúng tôi làm gì có nhiều kỳ nghỉ. Thế nên tôi phải học cách luyện tập để cơ thể được thư giãn. Khi vào trận, là lúc tôi cháy hết mình. Chân tôi sưng phù những vết thâm tím. Tôi đã bị đối phương phạm lỗi vô số lần, đáng kể nhất là vào mắt cá. Lúc thi đấu, tôi lĩnh nhiều cú đá lắm. Nhưng đó là một phần của bóng đá mà, nên tôi không có phàn nàn gì hết”, ngôi sao của ĐT Bỉ nói thêm.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.