Bị hành tới bến vì dám góp ý lãnh đạo phường

Ông Đỗ Quang Huy nói không hiểu vì lý do gì mà những cán bộ mắc khuyết điểm trong vụ việc của ông không bị xử lý kỷ luật. Ảnh N.H
Ông Đỗ Quang Huy nói không hiểu vì lý do gì mà những cán bộ mắc khuyết điểm trong vụ việc của ông không bị xử lý kỷ luật. Ảnh N.H
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã chính thức ban hành kết luận số 09,  “giải oan” cho ông Đỗ Quang Huy (71 tuổi, 47 năm tuổi Đảng) ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương.

Trước đó, ông Đỗ Quang Huy từng bị Đảng ủy phường Bình Hàn kết luận có dấu hiệu bôi nhọ cán bộ và  chuyển hồ sơ cho công an khi ông dám góp ý phê bình lãnh đạo Đảng ủy phường.

Cụ thể, đầu năm 2015, sau khi ông Huy có văn bản góp ý dự thảo báo cáo của Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015-2020 đề nghị làm rõ vi phạm của một số lãnh đạo phường trong đó có Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy phường lập tức giao cho ông Nghiêm Viết Nam- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc phường Bình Hàn ký công văn số 15 ngày 09/4/2015 kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ. Công văn này sau đó cũng được chuyển cho công an xử lý.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương khẳng định một số nội dung phản ánh của ông Huy là đúng; việc ký và đóng dấu công văn 15 nói trên của Đảng ủy  phường Bình Hàn là sai về thể thức, không đúng thẩm quyền, đồng thời kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ là không có cơ sở, vì vậy gây bức xúc trong nội bộ cán bộ đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy yêu cầu bà Đinh Thu Hồng- Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Trọng Khang- phó bí thư thường trực Đảng ủy phường và ông Nghiêm Viết Nam nghiêm túc kiểm điểm về những thiếu sót khuyết điểm trên.

Phản ánh với phóng viên Tiền Phong, ông Đỗ Quang Huy cho biết, đơn thuần từ việc góp ý khi thảo luận dự thảo báo cáo của Đảng ủy phường, ông đã bị “hành” tới bến. Điều lạ là ở vụ việc này, dấu hiệu trù dập người có đơn thư đã rõ nhưng không hiểu sao đến nay chưa có  bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với những “quan” phường nói trên.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.