Bị hành tới bến vì dám góp ý lãnh đạo phường

Ông Đỗ Quang Huy nói không hiểu vì lý do gì mà những cán bộ mắc khuyết điểm trong vụ việc của ông không bị xử lý kỷ luật. Ảnh N.H
Ông Đỗ Quang Huy nói không hiểu vì lý do gì mà những cán bộ mắc khuyết điểm trong vụ việc của ông không bị xử lý kỷ luật. Ảnh N.H
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã chính thức ban hành kết luận số 09,  “giải oan” cho ông Đỗ Quang Huy (71 tuổi, 47 năm tuổi Đảng) ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương.

Trước đó, ông Đỗ Quang Huy từng bị Đảng ủy phường Bình Hàn kết luận có dấu hiệu bôi nhọ cán bộ và  chuyển hồ sơ cho công an khi ông dám góp ý phê bình lãnh đạo Đảng ủy phường.

Cụ thể, đầu năm 2015, sau khi ông Huy có văn bản góp ý dự thảo báo cáo của Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015-2020 đề nghị làm rõ vi phạm của một số lãnh đạo phường trong đó có Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy phường lập tức giao cho ông Nghiêm Viết Nam- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc phường Bình Hàn ký công văn số 15 ngày 09/4/2015 kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ. Công văn này sau đó cũng được chuyển cho công an xử lý.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương khẳng định một số nội dung phản ánh của ông Huy là đúng; việc ký và đóng dấu công văn 15 nói trên của Đảng ủy  phường Bình Hàn là sai về thể thức, không đúng thẩm quyền, đồng thời kết luận ông Huy có biểu hiện bôi nhọ cán bộ là không có cơ sở, vì vậy gây bức xúc trong nội bộ cán bộ đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy yêu cầu bà Đinh Thu Hồng- Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Trọng Khang- phó bí thư thường trực Đảng ủy phường và ông Nghiêm Viết Nam nghiêm túc kiểm điểm về những thiếu sót khuyết điểm trên.

Phản ánh với phóng viên Tiền Phong, ông Đỗ Quang Huy cho biết, đơn thuần từ việc góp ý khi thảo luận dự thảo báo cáo của Đảng ủy phường, ông đã bị “hành” tới bến. Điều lạ là ở vụ việc này, dấu hiệu trù dập người có đơn thư đã rõ nhưng không hiểu sao đến nay chưa có  bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với những “quan” phường nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng (bìa phải) kiểm tra công trình nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô. Ảnh: N.Đ

Đồng bào Vân Kiều ở Thúc đã có nước sạch sinh hoạt

TPO - Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị); giải quyết tình trạng người dân ở đây phải đi lấy nước sinh hoạt ở các khe, suối vừa xa, nguy hiểm lại không đảm bảo vệ sinh.