Bi hài bức thư vợ gửi chồng đam mê cá độ World Cup

Đồ đạc trong nhà thường xuyên "đội nón ra đi" trong mùa banh vì chồng mê trò đỏ đen. Ảnh: Xahoi.
Đồ đạc trong nhà thường xuyên "đội nón ra đi" trong mùa banh vì chồng mê trò đỏ đen. Ảnh: Xahoi.
Nhiều lần mất hết tài sản vì trò đỏ đen trong mùa banh nhưng dường như người chồng vẫn chưa nhận ra nỗi khổ của vợ mình, khiến cô quyết định viết nên những chia sẻ cười ra nước mắt

World Cup - sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, diễn ra 4 năm một lần, luôn có chỗ đứng nhất định trong đời sống tinh thần của hàng triệu người, ở mọi lứa tuổi trên khắp hành tinh. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, mùa World Cup đến cũng là lúc các bà vợ nơm nớp lo sợ vì không muốn chồng dính vào các trò đỏ đen, cá cược bóng đá ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Mang nỗi niềm chung, một phụ nữ giấu tên quyết định viết thư gửi chồng, nêu rõ quan điểm "mong World Cup trôi qua, tài sản nhà mình vẫn còn nguyên" với lối hành văn hóm hỉnh khiến người đọc vừa cười, vừa ngẫm.

Bức thư được thành viên N.L đăng tải trên diễn đàn dành cho giới trẻ với tựa đề Bức thư hay nhất từng đọc.

Với giọng điệu vừa nhẹ nhàng, vừa sâu cay, người vợ mở đầu bức thư gửi chồng bằng việc nhắc nhớ lại những kỉ niệm đau buồn của mùa banh 4 năm về trước. Cô viết:

"Chồng yêu!

Một mùa World Cup nữa lại đến, cho dù em vẫn chưa hết bàng hoàng của mùa hè Nam Phi 4 năm trước. Trong cơn mơ của em vẫn in đậm hình bóng của chiếc ti vi LED 42 inch, cái xe tay ga cốp to đựng thích ơi là thích và cả chiếc tủ lạnh side-by-side "chứa cả tủ lạnh trong nhà bạn" nhưng không thể ở nhà bạn cho đến hết hè.

Chắc chồng vẫn nhớ cảnh cuối năm 2010, khi hai đứa trẻ nhà mình đập lợn đất, chúng đã khóc như cha chết khi thấy trong con lợn chỉ toàn giấy vụn. Chúng có biết đâu rằng tiền tiết kiệm đã biến thành giấy vụn vì bố chúng trót tin Pháp sẽ qua vòng bảng. Em cũng khóc như tiền đạo Jong Tae-se khi dây chuyền vàng của bà ngoại tặng hôm cưới bị chồng giật đứt ngay trên cổ vì trọng tài không nhận bàn thắng của Anh vào lưới Đức".

Tiếp theo, người vợ bắt đầu liệt kê những nổi khổ khi có chồng đam mê World Cup bỏ bê việc nhà.

"Mà em cũng chả hiểu tại sao cái ông Blatter ấy cứ nhè mùa hè mà tổ chức World Cup nhỉ? Cả một tháng trời chồng yêu "ăn-uống-ngủ cùng bóng đá" thì lấy ai đưa đón con đi học hè; lấy ai xếp hàng thâu đêm để nộp hồ sơ cho thằng nhỏ vào mẫu giáo, con lớn lên lớp 2.

Rồi trăm thứ bà rằn công việc to nhỏ trong nhà lại do em làm hết mà thôi, bởi chồng yêu chỉ "hằng ngày đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy, lúc ăn cơm còn bảo đợi tao tí" như trong bài văn bé viết tả bố. À mà nhà trường lại nhắc đến chuyện nộp tiền rồi đấy!".

Kết lại bức thư, người vợ khẳng định:

"Với em, World Cup chỉ có hai điều đáng tin: Pele toàn đoán sai và chồng toàn đánh thua!".

Cô cũng không quên nhắn nhủ chồng: "Chồng yêu, hãy nhớ tâm nguyện của em mùa hè này, em không muốn chồng đem phòng khách của người khác về làm toilet nhà mình. Em chỉ muốn khi World Cup trôi qua tài sản của nhà mình vẫn là của mình thôi, thế thôi".

Cuối thư, cô vợ không quên kí tên theo cách đặc biệt, khiến người đọc cười lăn.

"Hôn chồng.

Cù Thị Hậu Vệ".

Bi hài bức thư vợ gửi chồng đam mê cá độ World Cup ảnh 1

Tâm sự của người vợ nhận được nhiều sự đồng cảm của người đọc. Ảnh: minh họa.

Người vợ trong bức thư được đánh giá cao bởi cách nói chuyện rất khôn khéo, suy nghĩ tưởng thoải mái, nhẹ nhàng nhưng hóa ra lại rất đanh đá, cứng rắn, khiến chồng tự ngẫm lại những sai lầm của mình mà rút kinh nghiệm.

Nhiều bạn trẻ sau, cả những người đã từng ở trong hoàn cảnh này, khi đọc xong bức thư đều cảm thấy đồng cảm với người vợ, đồng thời góp ý anh chồng không nên khiến vợ con khổ vì thú vui không lành mạnh nhất thời của mình.

"Thay mặt những người đàn ông như chồng bạn và tôi, thành thật xin lỗi bạn" - thành viên Thành Trung nhận mình cũng là người mê cá độ nhưng sau khi đọc xong bức thư đã cảm thấy rất áy náy.

Có ý kiến lại khuyên cô vợ không nên chọn chồng có máu cờ bạc, đỏ đen vì như thế sẽ khổ cả đời.

"Bởi vậy người xưa có câu: Con gái lấy chồng cũng như đánh bạc, xinh đẹp tài năng cũng không bằng may mắn. Ở đây chị là người không may mắn, xin chia buồn với chị. Nghiện cờ bạc với nghiện ma túy giống nhau rất khó bỏ nhưng không phải không thể, hy vọng chồng chị biết quay đầu".

Bạn Phương Thanh chê trách người chồng không biết trân trọng người vợ tốt: "Gặp người đàn ông như thế này mà chị vẫn chịu đựng được thì đúng là phục lăn. Có vợ có khiếu hài hước thế này là phúc to mà còn không biết trân trọng!".

Trong những ngày sục sôi tinh thần World Cup, bức thư này vẫn đang là tâm điểm chú ý, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.