Bị gia đình bạn trai phản đối vì học vấn không cao

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sau khi quen nhau hơn môt năm và tình cảm của hai đứa đang sắp có bước tiến mới, anh đưa tôi về gia mắt gia đình. Tôi rất vui vẻ và tự tin. Thế nhưng, mọi chuyện đâu có đơn giản như vậy...

Ngay khi ra mắt, gia đình anh đã tỏ vẻ coi thường và xa lánh tôi. Sau đó, họ còn cố ý nói to cho tôi nghe thấy : “Con bé đó đúng là đồ nhà quê, nhìn cách ăn mặc của nó đến là buồn cười”, “Cái thứ học hết lớp 10 bỏ học thì không ra gì rồi”. Tôi rất buồn. Đúng lúc đó, anh đi ngang qua và cũng nghe được hết.

Anh động viên tôi rất nhiều: “Em đừng xao lòng. Người lớn chưa hiểu nên mới nói thế. Quan trọng, tình cảm của chúng mình là chân thành”. Tôi thấy an tâm hơn khi anh nói như vậy.

Chúng tôi cùng đầu tư một cửa hàng ăn nhỏ. Công việc rất thuận lợi và tình cảm thắm thiết hơn. Có tiền, chúng tôi mở thêm shop quần áo và đồ lưu niệm handmade. Anh là người rất khéo tay, luôn cho ra đời những sản phẩm thú vị.

Tôi vui lắm. Dường như công việc bận rộn và tình cảm chân thành của anh đã khiến tôi quên đi định kiến mà gia đình anh đã nói hôm nào. Cho đến khi, em gái anh đi phượt rồi rẽ vào chỗ chúng tôi. Em ấy đưa cả nhóm bạn gần chục người đến. Tôi hơi khó chịu nhưng cũng phục vụ rất chu đáo. Vậy mà, ánh mắt em nhìn tôi vẫn không có thiện cảm.

Khoảng 4 tháng sau, nhà anh có giỗ nên tôi về cùng anh. Mọi người không ai để ý đến sự tồn tại của tôi. Có lẽ, do ai cũng bận nên như vậy là điều dễ hiểu. Xong công chuyện, mẹ anh gặp riêng tôi. Ban đầu bà nói chuyện bình thường, từ lúc nào đó, bà đã chuyển sang cầu xin tôi. Đại ý là xin tôi rời xa anh, xin tôi đừng yêu anh và quản lý anh nữa. Anh còn có tương lai phái trước đừng cản chân anh...

Tai tôi ù đi. Tôi cũng xin bác đừng bắp tôi rời xa anh. Dù tôi chỉ học hết lớp 10 thì tôi sẽ cố gắng hơn, sẽ đi học thêm. Bác ấy chuyển sang mắc nhiếc tôi thậm tệ.

Tất cả những chuyện này, tôi không nói cho anh biết. Năm nay người yêu tôi sẽ thi tốt nghiệp. Chắc chắn anh sẽ không đồng ý chia tay vì lý do bằng cấp. Chỉ có anh biết rằng, vì bố tôi mất sớm nên tôi phải nghỉ học giúp mẹ nuôi hai em ăn học…

Nhưng mọi người đã có thành kiến về bằng cấp của của tôi. Họ chẳng cần biết tôi là con người như thế nào. Tôi rất bắn khoăn không biết có nên tiếp tục tình cảm này không hay nên âm thầm rời xa anh?

Trần Hòa

MỚI - NÓNG