Bị FAT sa thải, HLV Rajevac được bồi thường bao nhiêu?

HLV Milovan Rajevac.
HLV Milovan Rajevac.
TPO - Ngay sau trận thua sốc 1-4 trước Ấn Độ ở ngày ra quân tại bảng A Asian Cup 2019, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac. Vậy với quyết định chẳng đặng đừng này, họ đã phải bồi thường bao nhiêu cho nhà cầm quân người Serbia.

Gặp đội tuyển Ấn Độ được đánh giá có trình độ thấp hơn ở trận ra quân tại bảng A Asian Cup 2019, nhưng Thái Lan đã không chứng tỏ được đẳng cấp. Thậm chí, họ đã để thua rất đậm với tỷ số 1-4. Không chấp nhận được kết quả bất ngờ này, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã lập tức "ra tay". Chỉ vài giờ sau trận thua Ấn Độ, HLV Rajevac đã bị sa thải. Tạm thời dẫn dắt Thái Lan ở các trận còn lại tại Asian Cup 2019 sẽ là trợ lý Sirisak Yodyardthai.

Theo thông tin từ Siam Sport, do HLV Milovan Rajevac còn hợp đồng tới tháng 4/2019 và nhận lương 40.000 USD/tháng. Vậy nên với quyết định chẳng đặng đừng này, FAT đã phải bồi thường 3 tháng hợp đồng còn lại, vào khoảng 120.000 USD. Thực tế, đây là con số không lớn và vì thế hai bên đã chia tay trong vui vẻ.

HLV Milovan Rajevac nhận lời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vào cuối tháng 4/2017 theo bản hợp đồng 1 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm nếu thi đấu tốt. Trong năm đầu tiên làm việc, thành tích của “Voi chiến” không mấy ấn tượng. Tuy vậy, do có bản lý lịch hoành tráng, cụ thể là từng đưa Ghana tới tứ kết World Cup 2010, vậy nên nhà cầm quân người Serbia này đã được gia hạn thêm 1 năm, tức tới tháng 4/2019.

Dưới thời HLV Milovan Rajevac, thành tích của đội tuyển Thái Lan không chỉ đi xuống, mà lối chơi của họ cũng gây thất vọng, đánh mất bản sắc như dưới thời HLV Kiatisak. Cụ thể trước đây dưới thời “Zico” Thái, “Voi chiến” triển khai lối chơi đập nhả, phối hợp nhóm nhuần nhuyễn và từng khiến các đối thủ ở Đông Nam Á khiếp sợ. Nhưng sang thời HLV Milovan Rajevac, đội tuyển Thái Lan chuyển qua lối đá thực dụng kiểu châu Âu, thường xuyên chuyền dài, sút xa, tạt bóng và rình rập sai lầm của đối thủ.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm