Bị doạ 'móc đầu' vì viết bài chống tiêu cực

Bị doạ 'móc đầu' vì viết bài chống tiêu cực
TP - Ngày 12/10, phóng viên báo Người Đưa Tin Hoàng Hồ Nam cho biết hai ngày sau khi viết bài “Xã hội đen” đặt giá sàn cho thu gom cà phê” anh nhận một cuộc điện thoại từ người đàn ông xưng tên là Anh với nội dung sẽ “móc đầu” vì bài viết.

Theo trình bày của phóng viên Nam, ngày 10/10 anh viết bài phản ánh việc nhóm thanh niên hơn chục người đến yêu cầu các chủ cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn xã Sa Loong, Ngọc Hồi, Kon Tum phải đi thu gom cà phê và bán lại với giá mà người phụ nữ tên Mai Quế đưa ra.

Theo đó, bà Mai Quế yêu cầu tất cả các chủ cơ sở phải thu mua cà phê tươi với giá 6,5 nghìn đồng/kg của người dân trên địa bàn xã Sa Loong. Sau đó bán lại với giá 7 nghìn/kg cà phê tươi cho người phụ nữ tên Mai Quế này. Trong khi đó, giá thị trường thời điểm này là 9 nghìn đồng/kg cà phê tươi. Người nào không thực hiện theo “lệnh” của bà Mai Quế đưa ra sẽ bị nhóm thanh niên hơn chục người đến quậy phá không cho làm ăn.

Sau hai ngày, khi bài viết đăng tải trên báo Người Đưa Tin thì sáng 12/10, phóng viên Nam nhận được cuộc gọi điện thoại từ người đàn ông xưng tên là Anh. Người này nói sẽ “xử đẹp” phóng viên Nam vì không hài lòng về bài viết. Lý do được giải thích rằng bà Mai Quế chính là người của công ty do đối tượng này quản lý.

Theo phóng viên Nam, cũng do bài viết nêu trên đã gây bất lợi đến việc làm ăn của bà Mai Quế nên người đàn ông tên Anh quát to “Mày ở đâu tao muốn gặp mày. Dù thế nào tao cũng phải móc đầu mày ra cho bằng được”.

Tiếp nhận thông tin phản ánh việc phóng viên Hoàng Hồ Nam bị đe dọa, ông Nguyễn Tài Thu- Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi cho biết sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh đối tượng, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đọc lệnh bắt tạm giam bà Ngô Thị Điều về tội trốn thuế - ảnh Huyền Oanh

Nữ doanh nhân 'ôm sỉ' 262 lô đất tại Phú Yên bị bắt vì tội trốn thuế

TPO - CQĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam bà Ngô Thị Điều, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh để điều tra về tội "Trốn thuế". Bà Điều là người có liên quan đến vụ lùm xùm bán đấu giá 262 lô đất tại Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). 
Ảnh minh họa.

Lợi dụng học online, giả mạo nhà trường thu học phí

TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi áp dụng hình thức học trực tuyến đã xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng giả danh là cán bộ nhà trường, giáo viên… gọi điện, nhắn tin yêu cầu sinh viên, phụ huynh nộp học phí nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.