Bị doạ 'móc đầu' vì viết bài chống tiêu cực

Bị doạ 'móc đầu' vì viết bài chống tiêu cực
TP - Ngày 12/10, phóng viên báo Người Đưa Tin Hoàng Hồ Nam cho biết hai ngày sau khi viết bài “Xã hội đen” đặt giá sàn cho thu gom cà phê” anh nhận một cuộc điện thoại từ người đàn ông xưng tên là Anh với nội dung sẽ “móc đầu” vì bài viết.

Theo trình bày của phóng viên Nam, ngày 10/10 anh viết bài phản ánh việc nhóm thanh niên hơn chục người đến yêu cầu các chủ cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn xã Sa Loong, Ngọc Hồi, Kon Tum phải đi thu gom cà phê và bán lại với giá mà người phụ nữ tên Mai Quế đưa ra.

Theo đó, bà Mai Quế yêu cầu tất cả các chủ cơ sở phải thu mua cà phê tươi với giá 6,5 nghìn đồng/kg của người dân trên địa bàn xã Sa Loong. Sau đó bán lại với giá 7 nghìn/kg cà phê tươi cho người phụ nữ tên Mai Quế này. Trong khi đó, giá thị trường thời điểm này là 9 nghìn đồng/kg cà phê tươi. Người nào không thực hiện theo “lệnh” của bà Mai Quế đưa ra sẽ bị nhóm thanh niên hơn chục người đến quậy phá không cho làm ăn.

Sau hai ngày, khi bài viết đăng tải trên báo Người Đưa Tin thì sáng 12/10, phóng viên Nam nhận được cuộc gọi điện thoại từ người đàn ông xưng tên là Anh. Người này nói sẽ “xử đẹp” phóng viên Nam vì không hài lòng về bài viết. Lý do được giải thích rằng bà Mai Quế chính là người của công ty do đối tượng này quản lý.

Theo phóng viên Nam, cũng do bài viết nêu trên đã gây bất lợi đến việc làm ăn của bà Mai Quế nên người đàn ông tên Anh quát to “Mày ở đâu tao muốn gặp mày. Dù thế nào tao cũng phải móc đầu mày ra cho bằng được”.

Tiếp nhận thông tin phản ánh việc phóng viên Hoàng Hồ Nam bị đe dọa, ông Nguyễn Tài Thu- Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi cho biết sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh đối tượng, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.