Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì?

Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì?
TPO - HLV và cầu thủ Nhật Bản đã lên tiếng bảo vệ lựa chọn tiểu xảo "câu giờ" của họ trong trận thua Ba Lan tối qua.

Cho dù thua Ba Lan 0-1 nhưng Nhật Bản vẫn giành vé đi tiếp ở World Cup 2018 nhờ hơn Senegal điểm fair-play. Họ trở thành đội tuyển đầu tiên có vé vào vòng knock-out theo con đường này.

Tuy vậy, chiến tích của Nhật Bản kém hoàn hảo vì màn đi bộ chuyền bóng cù cưa để câu giờ ở 10 phút cuối trận.

Thay vì dâng cao tìm kiếm bàn gỡ hòa và tự định đoạt số phận, các cầu thủ Nhật Bản đã "đá ma" ở sân nhà để bảo toàn kết quả… thua 0-1.

Bất chấp các tiếng la ó trên khán đài và lời chỉ trích từ truyền thông, HLV Akira Nishino của Nhật Bản sau trận khẳng định các học trò của ông xứng đáng giành quyền vào vòng 1/8: “Chúng tôi từng lọt vào vòng 1/8 trước đây và không có gì bất ngờ ở đây. Chúng tôi xứng đáng với điều đó”.

Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì? ảnh 1 Bị đối phương dẫn bàn...
Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì? ảnh 2 ... nhưng thay vì dâng cao tìm kiếm bàn gỡ hòa và tự định đoạt số phận, các cầu thủ Nhật Bản đã "đá ma" ở sân nhà để bảo toàn kết quả… thua 0-1.
“Chúng tôi đã vượt qua vòng đấu bảng theo cách tương tự trước đây. Chúng tôi đã chơi bóng với tất cả khả năng và tinh thần của mình. Chúng tôi không có gì phải xấu hổ”. “Tất nhiên chúng tôi không thể làm vừa lòng tất cả. Các cầu thủ của tôi khá mệt mỏi và tôi cần đưa ra sự thay đổi. Tôi cũng muốn giúp họ tự tin hơn bởi lẽ khi vượt qua vòng bảng, đối thủ tiếp theo của chúng tôi có thể là Anh hoặc Bỉ (trên thực tế họ gặp Bỉ)”. Bên cạnh đó, HLV này cũng nhấn mạnh rằng Nhật Bản đã chấp nhận mạo hiểm ở những phút cuối. Thực tế đội bóng áo xanh sẽ bị loại nếu thủng lưới thêm hoặc Senegal gỡ hòa ở trận đấu với Colombia.
Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì? ảnh 3 Bị CĐV chỉ trích....
Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì? ảnh 4
Bị chỉ trích 'đá ma' câu giờ, HLV Nhật Bản nói gì? ảnh 5 .... nhưng HLV Akira Nishino không hối hận.
Akira Nishino nói thêm: “Chúng tôi không chiến thắng nhưng vẫn có cơ hội đi tiếp nhờ trận đấu cùng giờ. Ở thời điểm đó, chúng tôi quả thực không có kế hoạch nào tốt hơn. Tôi không hoàn toàn hài lòng với cách chúng tôi thi đấu, nhưng đó là cách duy nhất để chúng tôi lọt vào vòng 1/8”. “Chúng tôi đã chấp nhận mạo hiểm. Nếu thủng lưới thêm và thua 0-2, chúng tôi sẽ bị loại, nhưng các cầu thủ đã thành công. Tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn của toàn đội”.
MỚI - NÓNG