Bị bỏ rơi 7 năm, một con chó shiba inu được bán với giá 570 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Chú chó Deng Deng vừa được bán đấu giá với giá gần 570 triệu đồng
Chú chó Deng Deng vừa được bán đấu giá với giá gần 570 triệu đồng
TPO - Một con chó shiba inu ở Trung Quốc vừa được bán với giá 160.000 tệ (khoảng 567 triệu đồng) trong phiên đấu giá trực tuyến kéo dài suốt 2 ngày, khi rất nhiều người quan tâm đến con vật này.

Con chó shiba inu 8 tuổi được toà án quận Triều Dương, Bắc Kinh, đưa ra bán đấu giá vì không thể liên lạc với chủ của nó để đến đón con vật và trả chi phí cho một trung tâm huấn luyện thú cưng, báo Southern Metropolis News đưa tin.

Phiên đấu giá bắt đầu vào sáng 3/11 với giá 500 tệ và dự kiến kết thúc sau 24 giờ. Tuy nhiên, vì sự quan tâm lớn của dư luận, với hơn 100.000 người theo dõi phiên đấu giá trực tuyến trên trang taobao và 480 người ra giá, ban tổ chức đã kéo dài thời gian đấu giá đến chiều 4/11.

“Tôi đã chờ chủ của tôi 7 năm rồi. Tôi từ một con chó nhỏ giờ đã trưởng thành. Tôi cô đơn. Tôi muốn tìm nhà cho mình”. Đây là thông điệp được đăng trên tài khoản của con chó do trung tâm lập ra. “Tôi thích ăn. Tôi khoản mạnh và nghe lời. Có anh chị tốt bụng nào muốn trở thành chủ mới của tôi không?”, tài khoản viết.

Con chó đực tên Deng Deng bị chủ bỏ lại Trường dạy thú cưng Chonglehui ở Bắc Kinh từ năm 2014. Người chủ họ Xiao trả phí cho trung tâm này trong 1 năm. Nhưng sau 1 năm, người chủ không đến đón con chó của mình và cũng không trả phí nữa.

Năm 2017, toà án quyết định Xiao phải lấy lại con chó ngay lập tức và trả phí còn thiếu cho trung tâm. Tuy nhiên, người chủ không đến đón con chó và cũng không trả lời điện thoại hay tin nhắn của trung tâm.

Năm 2018, toà án quyết định đưa Deng Deng ra bán đấu giá.

Ngay sau phiên đấu giá gây nhiều chú ý, Xiao liên lạc với toà án khi đang ở nước ngoài để nhận lỗi và hứa trả nợ. Phiên đấu giá bị hoãn.

Nhưng sau khi trả nợ cho trung tâm, Xiao vẫn không đến đón Deng Deng và lại mất liên lạc.

Người chủ mới của Deng Deng sẽ không phải trả nợ cho Xiao, nhưng phải đến đón con vật về. Trung tâm cho biết sau này sẽ cử người đến thăm Deng Deng để nắm tình hình của con chó shiba inu này.

Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm