Ông Biden bị rạn xương chân khi chơi với chó cưng

Ông Biden và chú chó Major
Ông Biden và chú chó Major
TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bị rạn xương bàn chân phải khi đang chơi đùa với chó cưng. Vết thương này được phát hiện khi ông được chụp chiếu và ông có thể phải đi giầy cố định chân trong vài tuần tới.

Văn phòng của ông Biden cho biết ông bị chấn thương nhỏ và đã đi khám ở Newark, bang Delaware, vào chiều 28/11.

Hình ảnh chụp X-quang ban đầu không cho thấy ông bị rạn xương rõ ràng, nhưng ảnh chụp CT phát hiện hai vết rạn nhỏ ở giữa chân phải, vì thế bác sĩ yêu cầu ông đi loại giầy không bó bột trong vài tuần.

 Rạn nứt xương là vấn đề đáng bận tâm đối với những người già, nhưng khẳng định của bác sĩ cho thấy có vẻ ông Biden bị tương đối nhẹ.

Ở tuổi 78, ông Biden sẽ trở thành tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ sau khi ông tuyên thệ vào ngày 20/1. Ông thường gạt những lo ngại về tuổi tác của mình trong thời gian vận động tranh cử.

 Ông Biden bị thương khi đang chơi với Major, một trong hai chó cưng của vợ chồng ông. Chú chó Major được nhận nuôi từ năm 2018. Vợ chồng ông Biden nói rằng họ sẽ đưa những chú chó của mình vào Nhà Trắng và sẽ nuôi một con mèo.

 Tháng 12 năm ngoái, ông Biden công bố báo cáo của bác sĩ cho thấy ông phải uống statin để duy trì mức cholesterol ở mức độ khỏe mạnh. Tuy nhiên, bác sĩ của ông khẳng định ông “mạnh khỏe, cường tráng” và “phù hợp để thực hiện thành công những nhiệm vụ trên cương vị tổng thống”. 

Theo theo AP
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.