Ông Biden bị rạn xương chân khi chơi với chó cưng

Ông Biden và chú chó Major
Ông Biden và chú chó Major
TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bị rạn xương bàn chân phải khi đang chơi đùa với chó cưng. Vết thương này được phát hiện khi ông được chụp chiếu và ông có thể phải đi giầy cố định chân trong vài tuần tới.

Văn phòng của ông Biden cho biết ông bị chấn thương nhỏ và đã đi khám ở Newark, bang Delaware, vào chiều 28/11.

Hình ảnh chụp X-quang ban đầu không cho thấy ông bị rạn xương rõ ràng, nhưng ảnh chụp CT phát hiện hai vết rạn nhỏ ở giữa chân phải, vì thế bác sĩ yêu cầu ông đi loại giầy không bó bột trong vài tuần.

 Rạn nứt xương là vấn đề đáng bận tâm đối với những người già, nhưng khẳng định của bác sĩ cho thấy có vẻ ông Biden bị tương đối nhẹ.

Ở tuổi 78, ông Biden sẽ trở thành tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ sau khi ông tuyên thệ vào ngày 20/1. Ông thường gạt những lo ngại về tuổi tác của mình trong thời gian vận động tranh cử.

 Ông Biden bị thương khi đang chơi với Major, một trong hai chó cưng của vợ chồng ông. Chú chó Major được nhận nuôi từ năm 2018. Vợ chồng ông Biden nói rằng họ sẽ đưa những chú chó của mình vào Nhà Trắng và sẽ nuôi một con mèo.

 Tháng 12 năm ngoái, ông Biden công bố báo cáo của bác sĩ cho thấy ông phải uống statin để duy trì mức cholesterol ở mức độ khỏe mạnh. Tuy nhiên, bác sĩ của ông khẳng định ông “mạnh khỏe, cường tráng” và “phù hợp để thực hiện thành công những nhiệm vụ trên cương vị tổng thống”. 

Theo theo AP
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.