Bí ẩn danh tính ứng viên Chủ tịch VFF

VFF chưa xác định được ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch của ông Lê Hùng Dũng.
VFF chưa xác định được ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch của ông Lê Hùng Dũng.
TPO - Đại hội nhiệm kỳ 8 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện vẫn chưa chốt được thời gian tổ chức cụ thể.

Tổng cục TDTT và VFF trước đó cho biết, thời gian tổ chức đại hội dự kiến sẽ diễn ra chậm nhất trước ngày 15/4. Việc chậm trễ này (kế hoạch ban đầu tổ chức trong tháng 3), chủ yếu do khâu cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất.

Ở vị trí chủ tịch, ông Lê Hùng Dũng chắc chắn sẽ nghỉ. Có ít nhất 4 cái tên đến thời điểm này được các thành viên giới thiệu thay ông Dũng, gồm: nguyên Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng. Ba trường hợp sau đang thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT&DL.

Tin của Tiền Phong hôm nay cho biết, đã có 2 ứng viên chủ tịch hoàn tất hồ sơ pháp lý để tranh cử tại Đại hội. Theo quy định, sau khi được giới thiệu, VFF sẽ thông báo tới ứng viên để chuẩn bị thủ tục. Người không muốn ra tranh cử có thể từ chối tham gia. Thời hạn cuối để các ứng viên hoàn tất công đoạn chuẩn bị hồ sơ gửi VFF là ngày 14/3, tức chỉ còn 2 ngày.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 10/3, một trong 4 ứng viên nói trên cho biết, vẫn đang cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, một ứng viên khác (đều đề nghị không nêu tên) cho biết: “Thời gian vẫn còn nên tôi muốn suy nghĩ thêm. Khi ra tranh cử mình phải xác định làm được cho bóng đá Việt Nam, còn không thì thôi. Mình không phải ham muốn gì việc đó, mà chỉ vì mong muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển”.

Không chỉ ghế Chủ tịch, vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông-đối ngoại VFF cũng được dự báo sẽ rất nóng bỏng. Theo tìm hiểu, có ít nhất 5 ứng viên được giới thiệu, gồm: đương kim Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, ông Nguyễn Lân Trung (nguyên Phó chủ tịch truyền thông VFF), lãnh đạo một tờ báo thể thao chuyên về bóng đá, một lãnh đạo ngân hàng HDBank, và cựu TGĐ VPF Cao Văn Chóng.

Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) được chờ đợi sẽ tạo hiệu ứng tốt về mặt hình ảnh cho bóng đá Việt Nam. Vị trí phó chủ tịch truyền thông vì vậy được đánh giá có vai trò quan trọng.

Trong 3 ứng viên thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL kể trên thì 2 trường hợp của ông Lê Quý Phượng và Cấn Văn Nghĩa đã đến tuổi chuẩn bị về hưu.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.