Hơn 16 giờ ngày 28/2, gần 150 suất cơm có các món mới như gà xáo bia, đậu rán, bắp cải luộc... theo đội xe tình nguyện lên đường tỏa đến với các chốt kiểm soát dịch ở 21 phường, xã. Chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1991), bếp trưởng kíp cơm chiều “Bếp ăn thanh niên”, nói rằng, thách thức lớn nhất là phải chế biến khối lượng lớn nguyên liệu, nấu trong thời gian ngắn, mỗi bữa có 3 - 4 món và liên tục đổi món. “Sau gần hai tuần tham gia, tôi sụt hơn 2kg nhưng cảm thấy rất vui khi được cùng mọi người tiếp sức lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19”, chị nói.
“Bếp ăn thanh niên” do Thành Đoàn Hải Dương tổ chức triển khai từ ngày 22/2. Hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia mô hình, trực tiếp đảm nhiệm từng khâu, từ mua nguyên vật liệu, nấu ăn tới vận chuyển đến các chốt. Để đảm bảo thực hiện giãn cách phòng chống dịch COVID-19 và giảm áp lực cho các thành viên, bếp được tổ chức tại ba điểm, chia thành các kíp khác nhau để phụ trách từng bữa.
Chị Nguyễn Thị Lệ Chi, Bí thư Thành Đoàn Hải Dương, cho biết: “Hiện có các chốt ở 21/25 phường, xã và một chốt ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đăng ký các suất ăn. Từ 200 suất ăn mỗi ngày, đến nay, bếp cung cấp gần 400 suất/ngày. Toàn bộ kinh phí do đoàn viên thanh niên một số nhóm thiện nguyện kêu gọi cộng đồng hỗ trợ; cùng nhiều cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ gạo, rau, củ".