Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên
TPO - Sáng 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, diễn ra tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh An Giang.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 1

Bạn Ngô Thị Thùy Trang - Phó Bí thư xã đoàn Vĩnh Châu, TP Châu Đốc cho biết, hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2021 là một trong những phong trào lớn của tổ chức Đoàn nói chung và của Đoàn Thanh niên tỉnh An Giang nói riêng; đồng thời là dịp để tuổi trẻ tỉnh nhà được hòa mình, cống hiến sức trẻ vào các hoạt động thi đua thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 2021). Từ đó, góp phần vào hành trình xây dựng quê hương Bác Tôn văn minh, thịnh vượng, tạo nên hơi thở mới cho mảnh đất An Giang anh hùng. "Đây cũng là một hoạt động tạo cơ hội để thanh niên được lĩnh hội, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và kỹ năng ứng xử. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội cũng giúp cho chúng ta rèn luyện nhân cách, bản lĩnh chính trị vững vàng trước những yêu cầu của thời kỳ hội nhập", bạn Trang nói.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 2 Trao tặng an sinh xã hội 

Bên cạnh đó, bạn Ngô Thị Thùy Trang còn bày tỏ quyết tâm phấn đấu và nỗ lực hết sức mình trong các hoạt động tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội. Đề cao tinh thần đoàn kết, không ngừng trau dồi các kỹ năng nhằm phát triển bản thân và xã hội. Đồng thời, đồng lòng cùng các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh chung tay thực hiện tốt các công trình, phần việc nhằm hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị nhưng đảm bảo về tính lan tỏa, hiệu quả và tiết kiệm.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 3 Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư tỉnh đoàn An Giang phát biểu

Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư tỉnh đoàn An Giang cho biết, hoạt động Tháng Thanh niên khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã luôn bám sát, định hướng và chỉ đạo các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn bằng nhiều nội dung hoạt động, thiết thực, điển hình như: tuổi trẻ An Giang luôn tham gia tốt cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Thanh niên làm chủ biên giới”, triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh”.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 4 Thăm các chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng chống COVID - 19

Các cấp bộ Đoàn tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tổ chức “Tết trồng cây” mỗi dịp đầu xuân mới. Mặt khác, các hoạt động, cuộc thi về ý tưởng sáng kiến bảo vệ môi trường cũng luôn được chú trọng và quan tâm. Qua đó, đã tạo được những dấu ấn tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội sâu sắc của tuổi trẻ, góp phần vào sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 5

Bên cạnh đó, nhóm nhiệm vụ về khởi nghiệp, lập nghiệp được xác định sẽ là trọng tâm. "Tôi tin tưởng rằng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà luôn đi đầu trong các phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, nhiều ý tưởng sáng kiến hay sẽ được đề xuất và hiện thực hóa nhằm mang về những hiệu quả tích cực. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh An Giang sẽ tiếp tục phát huy, đổi mới các hoạt động của mình. Góp phần cho phong trào khởi nghiệp An Giang trở thành điểm sáng trong khu vực ĐBSCL", anh bằng nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Lâm Thành Sĩ cho biết thêm, khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 là một trong những sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt một năm của mỗi tổ chức đoàn và của mỗi đoàn viên, thanh niên. "Các hoạt động trong Tháng Thanh niên chính là môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước", anh Sĩ nói.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 6 Tặng quà cho người dân

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn An Giang cùng các đơn vị hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp số tiền 140 triệu đồng; hỗ trợ 03 điểm vui chơi cho thiếu nhi, hỗ trợ 02 ống nhòm cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương; đồng thời, hỗ trợ 50 phần quà cho các gia đình chính sách; trao tặng 300 áo học sinh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 7 Diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường 

Gần 400 triệu đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong ngày ra quân Tháng thanh niên ảnh 8 Làm sân trường

Sau lễ, diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc thành phố Châu Đốc; trồng cây lưu niệm tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh; khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi ở phường Châu Phú B, thực hiện bê tông hóa sân trường tiểu học Chu Văn An, xã Vĩnh Tế; thực hiện công trình thắp sáng đường biên tuyến đường trên phường Vĩnh Nguơn và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có thanh niên đang tham gia trực tại các chốt phòng chống dịch COVID-19... tổng giá trị các công trình là gần 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.