“Bento cho bé” – mang nét ẩm thực Nhật Bản tới Việt Nam

“Bento cho bé” – mang nét ẩm thực Nhật Bản tới Việt Nam
Học làm cơm hộp Bento Nhật Bản tại Aeon Mall

‘Bento cho bé’ mang tới nhiều điều thú vị khi giới thiệu tới các gia đình & các em nhỏ nét tinh túy của truyền thống ẩm thực tại xứ sở hoa anh đào. Chương trình được tổ chức bởi MAFF Nhật Bản (Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và thủy sản Nhật Bản), hỗ trợ bởi Trung tâm thương mại AEON Mall và Công ty CP Phát Triển Thế Hệ Trẻ YDC (đơn vị tổ chức khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!) được diễn ra vào ngày Chủ Nhật 9/11/2014 tại AEON Mall Tân Phú.

Trích lời của ông Masaki Shinoda ( đại diện của MAFF Nhật Bản) :” Đây là chương trình thú vị giới thiệu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản nói chung và cơm hộp Bento nói riêng, ‘Bento cho bé’ mang đến nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời khi tham gia event này các bé có cơ hội học cách làm việc với bố mẹ để tạo ra những hộp cơm đẹp mắt dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản”.

Cơm hộp Bento là gì?

Bản thân của cơm hộp Bento không phải là bữa ăn. Cơm hộp Bento là dụng cụ để chứa và mang thức ăn. Nói cách khác, nhiều chủng loại thức ăn được phân chia bằng những lá nhỏ, hoặc những ngăn riêng biệt hoặc những case nhỏ, rất phù hợp để mang đi. Hơn nữa thức ăn không bị lẫn lộn với nhau. Nó đòi hỏi ý tưởng nấu ăn sáng tạo, đầy màu sắc.

Cơm hộp Bento – Nguyên tắc của từng chút thức ăn

Có 5 nguyên tắc tại Nhật để tạo ra thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Khi làm như vậy, thức ăn trở nên không những ngon mà còn đẹp mắt.

1. Màu sắc phong phú

Bằng cách sử dụng năm màu sắc khác nhau, có thể có được một hiệu ứng hình ảnh đẹp. Cà chua đỏ, cà rốt màu cam, bông cải xanh và màu xanh lá cây, cơm trắng. Không có ranh giới cho những niềm vui của sự kết hợp.

2. Về vị giác

Năm mùi vị khác nhau đem lại sự thú vị cho chúng ta. Ngọt, chua, mặn, đắng, cay được kết hợp một cách nhanh chóng, mang lại sự thay đổi trong miệng.

3. Các hình thức nấu ăn

Hấp, chiên và nướng, sống và um. Thức ăn Nhật Bản sử dụng những kỹ thuật nấu nướng như nướng open, ngâm rồi nướng đang lan rộng. Ẩm thực kiểu Bento Nhật Bản đã sử dụng đầy đủ các công nghệ. Nếu sử dụng năm cách nấu ăn cho một thức ăn thì rất hoàn hảo.

4. Kích thích giác quan

Thức ăn kích thích vị giác bằng những phương pháp nấu ăn khác nhau tạo ra cảm giác vui vẻ cho chúng ta. Nói cách khác sự sự hài hòa của thị giác, vị giác, khứu giác, xúc giác (nhai thức ăn), chỉ có thể là nấu ăn.

5. Niềm vui ăn uống

Lòng biết ơn. Cơm hộp Bento không chỉ được tạo ra trong ý thức mà thưởng thức trong ý thức.

Thường mang theo ăn vào những giờ thích hợp trong ngày nên thức ăn trong cơm hộp Bento phải chú ý đến việc nấu chín thực phẩm và sau khi thức ăn nguội hoàn toàn mới đóng nắp.

Bắt đầu để vào thức ăn lớn, sau đó lấp đầy những khoảng trống còn lại bằng thức ăn nhỏ

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.