Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một tuần gấp rút chuyển công năng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức tham gia vào cuộc chiến giữ sinh mạng cho những người không may mắc COVID-19. Vừa tổ chức lễ ra mắt thì tại bệnh viện đã có 55 trường hợp COVID-19 cả 10 giường hồi sức đã đầy bệnh nhân.
Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức là cơ sở mới được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2020.

Sáng 2/8, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân.

Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Sau chuyển đổi công năng, bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức ra mắt vào sáng 2/8 với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế.

Cơ sở này cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) khoảng 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc bệnh viện cho biết, với ưu điểm mới được xây dựng, các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết tại đây đủ để đáp ứng cho một bệnh viện điều trị COVID-19. Trong giai đoạn đầu 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) sẽ được vận hành để tiếp nhận bệnh nhân. Giai đoạn 2 công suất sẽ tăng lên 200 giường (20 giường Hồi sức cấp cứu).

Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 3
Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 4

Lực lượng y tế được cắt tóc, chích vắc xin trước khi bước vào cuộc chiến được dự báo sẽ nhiều khó khăn với dịch bệnh.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện sẽ hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện khi bệnh nhân có tiên lượng nặng và nguy kịch.

Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 5

Sau 100 giường bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ nâng công suất lên 200 giường, trong đó có 20 giường hồi sức COVID-19.

TS.BS Nguyễn Tuấn cho biết thêm, gần một tuần qua, bệnh viện đã tiếp nhận các bệnh nhân đến cấp cứu, trong đó có nhiều ca bệnh COVID-19. Tuy nhiên, bệnh viện chưa chuyển được đến các bệnh viện khác nên quyết định giữa người bệnh lại chăm sóc, điều trị. Đã có những trường hợp rất nặng phải thở máy, được theo dõi ở ngoài bệnh viện. Đến sáng nay 2/8, sau khi chuyển đổi công năng các bệnh nhân đã được chuyển vào khu điều trị trong bệnh viện. Hiện tại bệnh viện đã có 55 bệnh nhân, 10 giường hồi sức đã đầy, 2 trường hợp đang phải thở máy.

Bệnh viện tư nhân ở TP HCM vừa ra mắt, giường hồi sức đã đầy bệnh nhân COVID-19 ảnh 6

Vừa ra mắt thì tại bệnh viện đã có 55 bệnh nhân trong đó 10 giường hồi sức đã kín bệnh.

Tại buổi lễ ra mắt bệnh viện, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khi đã sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động chỉ sau 7 ngày chuẩn bị.

“Bệnh viện này sẽ góp phần chi viện cho tuyến đầu chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Với năng lực và quy mô hiện có tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.