Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán
TPO - Sáng 26/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá xác nhận: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.

"Sự việc cũng đã được báo cáo với Bộ Y tế, ngay khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này có bị nhiễm vi rút corona hay không, ngành chức năng sẽ thông tin cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận"- ông Phạm Đăng Quyền cho biết.

Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán ảnh 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang theo dõi, cách ly đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hoá) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, quê Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực, ho). Khi các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bệnh nhân N.T.T mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện. Do vậy, ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân này đã được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá và thực hiện các biện pháp cách ly.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã gấp rút lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân N.T.T có bị nhiễm vi rút corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) hay không. Đến ngày 26/1, bệnh nhân N.T.T vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá chưa công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trên. Sức khoẻ của bệnh nhân N.T.T không còn sốt, không có dấu hiệu về hô hấp.

UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.