Bệnh nhân Trung Quốc hồ hởi ra viện sau khi ‘thoát’ dịch corona

TPO - Trung Quốc đã chứng minh những nỗ lực của mình trong việc đối phó với sự bùng phát của virus corona bằng cách công bố đoạn video ghi lại cảnh 20 bệnh nhân hò reo mừng rỡ khi được xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Đoạn video dài 11 giây được các kênh truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy nhóm bệnh nhân hò reo ăn mừng khi rời bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), nơi được coi là tâm dịch viêm phổi do virus corona.

Bệnh viện Jinyintan là một trong những cơ sở chính đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán.

 Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, các bệnh nhân được xuất viện lúc 17h ngày 31/1, sau khi hoàn tất các xét nghiệm cần thiết.

Đây là lần đầu tiên có nhiều bệnh nhân nhiễm virus cùng được xuất viện trong một ngày, theo Đài PTTH Hồ Bắc.

Trước đó, hôm thứ Tư, một bệnh nhân 23 tuổi ở tỉnh Sơn Tây cũng đã xuất hiện trước ống kính sau khi trở thành người đầu tiên chống chọi thành công với virus corona ở tỉnh này.

Nguồn: CGTN 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm virus corona có thể bị nhiễm loại virus này một lần nữa.

"Thông thường, một số loại kháng thể sẽ được sản sinh để bảo vệ cơ thể con người sau khi nhiễm virus. Tuy vậy, những kháng thể này có thể không tồn tại lâu. Vì vậy, những bệnh nhân đã hồi phục vẫn có thể tái nhiễm virus lần thứ hai", Zhan Qingyuan, người đứng đầu nhóm chuyên gia về virus corona cảnh báo.

Tính đến hết ngày 1/2, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã lên tới 14.551 ca. Riêng tại Trung Quốc có 14.380 ca, với 304 ca tử vong.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.