Bệnh nhân mắc COVID-19 từ ổ dịch quán bar Buddha tái dương tính lần 2

Phun khử khuẩn tại khu dân cư (ảnh: HCDC)
Phun khử khuẩn tại khu dân cư (ảnh: HCDC)
TPO - Bệnh nhân 224 (39 tuổi, quốc tịch Brazil) mắc COVID-19 do liên quan đến ổ dịch bar Buddha (Q.2, TPHCM) tái dương tính lần 2 với SARS-COV-2. Đây là trường hợp đầu tiên tại TPHCM tái nhiễm lần 2.

Ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, bệnh nhân 224 đã tái dương tính trở lại lần 2 với SARS-CoV-2 sau khi được xuất viện.

Cụ thể, bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện (BV) dã chiến Củ Chi để điều trị do mắc COVID-19 vào ngày 1/4. Đến ngày 20/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Tuy nhiên, 14 ngày sau bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính với COVID-19 và quay trở lại BV Dã chiến Củ Chi để điều trị. Đến 12/5, bệnh nhân trên được cho xuất viện lần 2 khi điều trị khỏi, tiếp tục được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương.

Bệnh nhân mắc COVID-19 từ ổ dịch quán bar Buddha tái dương tính lần 2 ảnh 1 Xét nghiệm cho bệnh nhân mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)

Đến ngày 27/5, HCDC thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 224 dương tính với SARS-COV-2. Vì vậy, bệnh nhân phải quay trở lại BV để điều trị COVID-19 lần thứ 3, đồng thời, tòa chung cư nơi bệnh nhân cư trú cũng được khử trùng.

Theo Phòng y tế quận 2 (TPHCM), sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với HCDC, Đội đáp ứng nhanh dịch bệnh COVID-19 phường Thảo Điền (Q.2) tiến hành khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống, điều tra dịch tễ và chuyển bệnh nhân đến BV dã chiến Củ Chi. Ca bệnh tuân thủ tốt cách ly tại nhà nên không có trường hợp F1, F2 phải bị cách ly.

Trước đó, thành phố ghi nhận có 10 ca tái nhiễm trên tổng số 53 ca được điều trị khỏi bệnh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.