Bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Đồng Nai thiếu thuốc điều trị

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Đồng Nai thiếu thuốc điều trị
TPO - Trước tình hình ca mắc COVID-19 tăng cao, sở Y tế Đồng Nai đã đề nghị Bộ Y tế cấp 500 ngàn viên thuốc Molnupiravir trong gói thuốc C điều trị bệnh nhân.

Ngày 28/11, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, đánh giá mức độ nguy cơ theo quyết định số 4800/QĐ- BYT, đến nay tất cả 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai đều xếp nguy cơ trung bình (cấp độ 2). Ở quy mô cấp phường, có 54 xã, phường xếp nguy cơ cao, có 44 xã, phường xếp vùng xanh.

Bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Đồng Nai thiếu thuốc điều trị ảnh 1

Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em

Đến nay tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên ở địa phương đạt 113,2%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 89,5%. Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 79,2% (234,9 ngàn trẻ/296,3 ngàn trẻ)

Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 551 ca dương tính với COVID-19 (có kết quả PCR), 14 ca tử vong; 64 ca nguy kịch và gần 400 ca bệnh nặng. Các cơ sở điều trị COVID-19 tầng 3 của tỉnh hiện chỉ còn trống 20 giường bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, từ 1 tháng nay, thuốc Molnupiravir trong gói thuốc C điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh đã hết. Hiện Sở Y tế đã có văn bản xin Bộ Y tế cấp thêm cho tỉnh 500 ngàn viên thuốc Molnupiravir vì hiện nay thuốc này không có trên thị trường, trong khi nhu cầu sử dụng của bệnh nhân COVID-19 rất cao.

Ngoài ra, ngành Y tế đang gặp một số khó khăn khác như thiếu nhân lực để vận hành 400 giường hồi sức ở tầng 3 của tháp điều trị. Các bệnh viện đang tiếp nhận một lượng bệnh nhân khá lớn sau thời gian giãn cách, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh nền và nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.