Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất nước khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất nước khỏi bệnh
TPO - Bệnh nhân 1536 đã có 9 lần liên tiếp xét nghiệm SARS-CovV-2 cho kết quả âm tính.

Sáng nay (27/3), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố đã chữa khỏi COVID-19 cho bệnh nhân 1536. Đây là một trong những bệnh nhân nặng nhất nước, được đánh giá nặng hơn cả bệnh nhân phi công Anh.

Bệnh nhân 1536 là bà D.N.T (sinh năm 1942, trú tại quận 5, thành phố Hồ Chí Minh).

Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất nước khỏi bệnh ảnh 1

Bệnh nhân 1536 được xuất viện, vào TP HCM tiếp tục điều trị bệnh nền.

Sau 9 lần xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, số ngày đã âm tính là 45 ngày liên tục, sức khỏe của bệnh nhân cũng có những dấu hiệu tiến triển tốt như: đang cai thở máy; tình trạng nhiễm khuẩn, suy tim, suy gan, suy thận đã cải thiện nhiều; X quang phổi cải thiện...

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay theo yêu cầu của gia đình, bệnh viện đã đồng ý cho bệnh nhân xuất viện và chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị bệnh nền.

Trước đó, bà T. từ Mỹ quá cảnh sân bay Incheon Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 13/1 trên chuyến bay VN 431, được cách ly tại khách sạn ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS- CoV-2 dương tính, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị từ ngày 15/1. Bà còn có bệnh nền là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim, lão suy; đồng thời có những biến chứng suy đa tạng đang hồi phục, suy kiệt, ARDS.

MỚI - NÓNG