Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được ra viện

Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng được điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã ra viện.
Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng được điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã ra viện.
TPO - Chiều 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố điều trị khỏi và cho xuất viện bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại đây. 

Theo đó, bệnh nhân số 1015 (trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được chuyển đến điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 23/8. Đến nay, bệnh nhân không còn các triệu chứng lâm sàng sốt, ho, khó thở và đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 15, 16 và 17/9.

Sau khi ra viện, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 từ tối 27/7, đến nay Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã điều trị khỏi cho tất cả 116 bệnh nhân. Hiện tại, đơn vị đang theo dõi sức khỏe, điều trị bệnh lý nền cho bệnh nhân số 416 (đã khỏi COVID-19 ngày 1/9) và bệnh nhân số 478 (đã khỏi COVID-19 ngày 13/9).

Dự kiến trong ngày 19/9, hai bệnh nhân này được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị các bệnh lý nền. Sau đó Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ bệnh viện và trở lại hoạt động bình thường.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng, đến nay chỉ còn 4 bệnh nhân COVID-19 trong số 389 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Đà Nẵng đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.