Có 17 kết quả :

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Chị V.T.H (41 tuổi) mắc căn bệnh Syringomyelia hay còn gọi là bệnh rỗng tủy. Đây là loại bệnh thần kinh mạn tính hiếm gặp ở tủy sống, tỷ lệ mắc 8,4/100 000 người. Điều đặc biệt là bệnh không có biểu hiện đặc trưng, các dấu hiệu ban đầu chỉ là cơn đau mỏi cổ vai gáy, tê bì tay nên nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn và bỏ qua. 
Lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm

Lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm

TPO - Ngày 21/7, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 cho biết, BV vừa lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm. Bệnh nhi là bé trai nặng 3,5kg, đến ngày thứ 3 sau sinh, bé bỏ bú mẹ, co giật liên tục từng cơn, không tự thở được, lơ mơ dần đến hôn mê.
U được lấy khỏi bệnh nhân u nang bạch huyết.

Thiếu nữ 19 tuổi phát hiện mắc bệnh hiếm nhờ đi khám ... dạ dày

TPO - Ngày 10/4, TS Lê Minh Sơn, Trưởng khoa phẫu thuật tiêu hóa, BV Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết đã phẫu thuật thành công một ca bệnh rất hiếm gặp tại Việt Nam. Sau khi đi khám và điều trị dạ dày tại một số nơi nhưng không đỡ, bệnh nhân đến Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội khám và được chẩn đoán mắc bệnh u đầu tụy chưa loại trừ u xơ tơ huyết thanh dịch.
TPHCM: Phát hiện một dạng bệnh lý cực kỳ hiếm gặp

TPHCM: Phát hiện một dạng bệnh lý cực kỳ hiếm gặp

TPO - Ngày 30/6, Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, nữ bệnh nhân V.T.L. (công nhân, 39 tuổi, ngụ quận 9, TPHCM) đến khám với triệu chứng đau bụng, sốt kéo dài. Qua xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có nhiều nốt áp xe nhỏ tại lá lách. Lập tức chị L. được điều trị tích cực tại khoa ung bướu - ngoại tổng quát bằng các loại kháng sinh phối hợp.