Cậu bé 7 tuổi 'kết hôn' với mẹ và câu chuyện cảm động đằng sau

TPO - Một cậu bé 7 tuổi chỉ còn sống được vài năm sẽ hoàn thành giấc mơ đám cưới bằng cách “kết hôn” với mẹ ruột.

Logan Mountcastle, 7 tuổi, là một cậu bé sôi nổi và năng động cho đến khi được chẩn đoán mắc bệnh Leukodystrophy vào năm ngoái – căn bệnh rối loạn di truyền ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh của cậu bé

Kể từ khi xem bộ phim “Beauty and the Beast” (Người đẹp và Quái vật), cậu bé luôn mơ ước sẽ có được một hôn lễ của riêng mình. Để thực hiện giấc mơ của con, gia đình quyết định tổ chức “hôn lễ” cho cậu bé và mẹ ruột.

Logan sẽ mặc một bộ đồ màu trắng, còn mẹ cậu bé sẽ mặc một chiếc váy màu xanh tại lễ cưới giả của họ trong một câu lạc bộ địa phương ở Gainsborough, Lincolnshire (Anh).

Cậu bé 7 tuổi 'kết hôn' với mẹ và câu chuyện cảm động đằng sau ảnh 1

Logan và mẹ ruột sẽ tổ chức "đám cưới" vào tháng 8 tới.

Joelean, mẹ của Logan, cho biết Logan là một cậu bé năng động, yêu thích xe đạp, cho đến khi bị tai nạn ngã xe vào mùa thu năm ngoái.

Cô cho biết, Logan đã được xuất viện mà không có bất kỳ xét nghiệm nào được thực hiện sau cú ngã. Nhưng ngày hôm sau, Joelean nhận thấy con trai đi nghiêng hẳn sang 1 bên, và cho rằng não của cậu bé đã bị chấn thương.

Sau khi trở lại bệnh viện, bác sĩ vẫn khẳng định cậu bé không sao. Tuy nhiên sau lần chụp MRI vào tháng 12/2017, Logan bị chẩn đoán bị Leukodystrophy – căn bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thần kinh. Đáng buồn hơn, các bác sĩ không có cách chữa khỏi cho cậu bé.
Vào ngày 23/5, các xét nghiệm cho thấy, đó là chứng loạn dưỡng máu (MLD), có nghĩa là cậu bé chỉ còn sống được khoảng 3 đến 15 năm nữa mà thôi.

Tuy nhiên, tình trạng cậu bé đang xấu đi nhanh hơn dự kiến, mẹ của Logan cảm thấy bất lực khi nhìn con trai mình trải qua các cơn đau.

Joelean nói rằng: "Không có cách chữa trị nào cả. Căn bệnh khiến não Logan xuống cấp, Logan không thể ăn uống được, không thể đứng thẳng và không thể điều chỉnh được tay. Từng chút một, Logan sẽ không thể di chuyển hay nói chuyện được nữa.”

Cậu bé 7 tuổi 'kết hôn' với mẹ và câu chuyện cảm động đằng sau ảnh 2 Bị mắc bệnh hiếm, tình trạng sức khoẻ của Logan càng ngày càng xấu đi.

Trước khi rơi vào tình trạng bệnh tật và ngay cả hiện tại, Logan vẫn luôn nói về ước mơ của cậu về một lễ đường đám cưới.

Cậu bé chưa đủ tuổi hợp pháp để tổ chức hôn lễ, bởi vậy Joelean quyết định sẽ tổ chức một “hôn lễ giả” cho cậu con trai, và chính cô sẽ làm cô dâu.

"Logan rất thích xem ‘Beauty and the Beast’, rồi từ đó cậu bé luôn nói rằng nó muốn được kết hôn. Logan muốn tôi sẽ làm công chúa của con”, bà mẹ 3 con chia sẻ.
Kế hoạch cho buổi lễ đang diễn ra tốt đẹp. “Hôn lễ” sẽ được tổ chức tại Gainsborough Liberal Club vào ngày 11/8, đúng sinh nhật của Joelean.

"Sẽ có một vị đại diện chủ hôn. Thay vì, nói lời thề nguyện, tôi sẽ hứa với Logan rằng, sẽ luôn bên cạnh để bảo vệ cậu bé của tôi. Đây là sẽ một kỉ niệm tươi đẹp mà tôi muốn làm cho Logan, khi mà con còn có thể nhớ được”, Joelean nói

Được biết, một trang web, có tên “A Just Giving Page”, cũng đã được thiết lập để kêu gọi thêm chi phí cho buổi lễ ý nghĩa.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG