Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô

Vào thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô đã xây dựng một số trung tâm thông tin mật bên dưới hầm ngầm nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin.
Vào thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô đã xây dựng một số trung tâm thông tin mật bên dưới hầm ngầm nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin.
Đơn vị quân sự Liên Xô phụ trách hai trung tâm bao gồm: trung tâm nhận thông tin và trung tâm xử lý, chuyển thông tin. Mỗi trung tâm đều được xây dựng bên dưới lòng đất, có hệ thống hỗ trợ và an ninh riêng.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 1

Đây là lối vào một trung tâm thông tin mật bên trong hầm ngầm. Ở phía sau là công trình thông gió.

Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 2 Cầu thang dẫn đến trung tâm thông tin tuyệt mật một thời của Liên Xô hồi Chiến tranh Lạnh.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 3 Hầm bí mật này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1968 - 1971.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 4 Cánh cửa kiên cố này có thể trụ vững khi xảy ra nổ bom nguyên tử. Trọng lượng của cánh cửa này lên tới 3 tấn. Để vào được bên trong, nhân viên phải gọi điện thoại (ở trên tường) và nói mật khẩu cho nhân viên bảo vệ.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 5 Hệ thống an ninh kiên cố và phức tạp tại một cánh cửa nhỏ hơn.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 6 Điện thoại được lắp đặt trên tường để thuận tiện cho việc liên lạc.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 7 Cạnh cánh cửa thứ hai, một điện thoại được lắp đặt bên cạnh là vòi cứu hỏa và hệ thống điều khiển phức tạp.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 8 Hệ thống cửa kiên cố trong cơ sở thông tin tuyệt mật dưới lòng đất được thiết kế an toàn trong trường hợp xảy ra nhiễm độc.
Bên trong trung tâm thông tin tuyệt mật của Liên Xô ảnh 9 Nhiều thiết bị dùng để tiếp nhận, xử lý thông tin vẫn còn bên trong cơ sở thông tin tuyệt mật một thời của Liên Xô.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.