Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM

Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
TPO - Belarus sẽ tiếp nhận 4 máy bay chiến đấu đa năng Su-30MS đầu tiên trong lô máy bay gồm 12 chiếc trong năm nay, theo thông tin từ hãng truyền thông Nga Interfax.

Phát biểu tại Căn cứ Không quân Irkutsk, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, Quân đội Belarus đã sẵn sàng tiếp nhận những chiếc máy bay Su-30SM trong lô hàng thương mại quân sự giữa Nga và Belarus, Defence Blog đưa tin.

Máy bay Su-30SM mà Belarus sẽ tiếp nhận sẽ bao gồm hai ghế lái, radar định vụ, hệ thống cân bằng bay và hệ thống lái tự động thông minh. Máy bay có thể tác chiến không-đối-không và không-đối- đất hiệu quả, cũng như huấn luyện phi công thực hiện các nhiệm vụ đa dạng.

Năm 2018, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov cho biết, Nga khi đó đang chịu lệnh trừng phạt quốc tế, không thể trang bị một số thiết bị tối ưu để hoàn thiện, do đó thời hạn bàn giao đã bị lùi lại đến năm 2019.

Được phát triển từ phiên bản Su-30MK, Su-30SM được đồng bộ hóa với các dòng máy bay khác của Không quân Nga, với hệ thống radar, tín hiệu điện đàm, hệ thống nhận diện, vũ khí, ghế phóng, cùng nhiều trang thiết bị khác. Su-30SM đã xuất hiện trong biên chế lực lượng Không quân vũ trụ Nga từ năm 2012, cũng như Quân đội Kazakhstan từ năm 2015.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.