Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM

Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
TPO - Belarus sẽ tiếp nhận 4 máy bay chiến đấu đa năng Su-30MS đầu tiên trong lô máy bay gồm 12 chiếc trong năm nay, theo thông tin từ hãng truyền thông Nga Interfax.

Phát biểu tại Căn cứ Không quân Irkutsk, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, Quân đội Belarus đã sẵn sàng tiếp nhận những chiếc máy bay Su-30SM trong lô hàng thương mại quân sự giữa Nga và Belarus, Defence Blog đưa tin.

Máy bay Su-30SM mà Belarus sẽ tiếp nhận sẽ bao gồm hai ghế lái, radar định vụ, hệ thống cân bằng bay và hệ thống lái tự động thông minh. Máy bay có thể tác chiến không-đối-không và không-đối- đất hiệu quả, cũng như huấn luyện phi công thực hiện các nhiệm vụ đa dạng.

Năm 2018, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov cho biết, Nga khi đó đang chịu lệnh trừng phạt quốc tế, không thể trang bị một số thiết bị tối ưu để hoàn thiện, do đó thời hạn bàn giao đã bị lùi lại đến năm 2019.

Được phát triển từ phiên bản Su-30MK, Su-30SM được đồng bộ hóa với các dòng máy bay khác của Không quân Nga, với hệ thống radar, tín hiệu điện đàm, hệ thống nhận diện, vũ khí, ghế phóng, cùng nhiều trang thiết bị khác. Su-30SM đã xuất hiện trong biên chế lực lượng Không quân vũ trụ Nga từ năm 2012, cũng như Quân đội Kazakhstan từ năm 2015.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.