Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghe tiếng khóc, trụ trì chùa Mộc Thông đi ra trước cổng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng ít quần áo. Hiện chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm thân nhân cho cháu bé.

Ngày 26/8, ông Trần Đức Ánh - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm thân nhân cho một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa trên địa bàn xã này.

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 25/8, Trụ trì chùa Mộc Thông đóng trên địa bàn xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) nghe tiếng khóc trẻ con nên đi ra kiểm tra. Khi ra ngoài, trụ trì chùa bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng. Cháu bé sau đó được đưa vào chùa để chăm sóc.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 1

Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai mới sinh khoảng 20 ngày tuổi.

Nhận được tin báo từ nhà chùa, chính quyền xã Quỳnh Lập đã đến hiện trường kiểm tra rồi đưa cháu bé đến Trạm Y tế TX. Hoàng Mai để kiểm tra sức khỏe.

“Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai mới sinh khoảng 20 ngày tuổi, nặng khoảng 3-4kg. Thời điểm phát hiện, cháu bé được bỏ rơi cùng một ít quần áo, tã, ngoài ra không có giấy tờ gì. Trên bụng cháu bé có một vết mổ. Hiện qua kiểm tra sức khỏe thì cháu bé bình thường, khỏe mạnh”, ông Ánh nói.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 2

Ngôi chùa Mộc Thông nơi phát hiện cháu bé.

Hiện cháu bé đang được giao cho Trung tâm Y tế TX. Hoàng Mai chăm sóc chờ người thân cháu bé đến nhận. Sau thời gian quy định, nếu người thân cháu bé không đến nhận, chính quyền xã Quỳnh Lập sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG