Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft

Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft
TPO - Cậu bé Ayan Qureshi sống ở Conventry, West Midlands (Anh) đã vượt qua bài test của Microsoft và trở thành chuyên viên máy tính trẻ nhất của tập đoàn công nghệ này.

Cậu bé đã vượt qua bài test chỉ dành cho các sinh viên tốt nghiệp đại học của trường đại học Birmingham (Anh). Ayan Qureshi đã hoàn thành bài kiểm tra trong vòng hai tiếng đồng hồ. Bài kiểm tra bao gồm các kiến thức về phần cứng, phần mềm, và hiểu biết về cách hoạt động của Windows. Ayan đã phá kỷ lục của cậu bé Mehroz Yawar 6 tuổi đến từ Pakistan.

Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft ảnh 1

Anh Asim 43 tuổi, cha của bé Ayan đã sớm nhận ra tài năng thiên bẩm về công nghệ của con trai mình nên đã cho bé tiếp xúc với máy tính từ khi 3 tuổi. Anh Asim đã giải thích cho cậu bé về phần cứng, phần mềm và cách thiết lập các chương trình thật bất ngờ một đứa trẻ 3 tuổi có thể nhớ tất cả những gì anh nói.

Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft ảnh 2

Giấy chứng nhận chuyên gia máy tính của tập đoàn Microsoft dành cho bé Ayan.

Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft ảnh 3

Anh còn dạy cậu bé cách cài Win và quyết định cho cậu bé tham dự kỳ thi tuyển nhân tài của Microsoft. Hiện tại bé Ayan đang sở hữu một phòng máy tính riêng ở nhà và cậu bé rất thích thú với căn phòng.

Bé trai 5 tuổi làm chuyên gia máy tính của Microsoft ảnh 4

Cậu bé có riêng một phòng máy tính và rất thích thú với căn phòng này.

Cha Ayan cho biết trong tương lai cậu bé sẽ tham dự kỳ thi nâng cao của Microsoft nhưng hiện tại nhiệm vụ quan trọng của cậu là học tập ở trường.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG