Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư cầu cứu ​​​​​​​

Chị Nguyễn Thị Hà và bé trai 3 tháng tuổi.
Chị Nguyễn Thị Hà và bé trai 3 tháng tuổi.
TPO - Sáng 31/10, ông Phạm Văn Hùng-Trưởng Công an xã Gio Thành (huyện Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận, một gia đình ở xã này vừa nhặt được bé trai bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư cầu cứu. Nhiều cá nhân, đoàn thể, cơ quan địa phương biết tin đã đến thăm cháu bé, trong đó có Huyện Đoàn và Hội phụ nữ huyện Gio Linh.

Theo ông Hùng, tối 29/10, trên đường đi bủa lưới về anh Nguyễn Văn Bình (SN 1979, ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành, Gio Linh) phát hiện một bé trai chừng 3 tháng tuổi nằm bên con đường liên xã Gio Thành-Gio Hải. Bên cạnh bình sữa, anh Bình còn thấy một bức thư cầu cứu đặt cạnh bé trai.

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư cầu cứu ​​​​​​​ ảnh 1 Lá thư cầu cứu của người mẹ đặt bên bé trai 3 tháng tuổi.

Ngay sau đó, anh Bình và vợ Nguyễn Thị Hà (SN 1982) đem cháu bé vào nhà chăm sóc và báo chính quyền địa phương.

Bức thư cầu cứu để lại bên bé trai có nội dung: “Tôi do hoàn cảnh quá khó khăn, chồng không có, bỏ từ lúc mang cháu mới ba tháng. Tôi cứu mang và sinh ra nay tôi bị bệnh hiểm nghèo nên không nuôi cháu được. Vậy mong ai là người nhặt được cháu nuôi hộ tôi mai sau cháu lớn sẽ báo hiếu cho nhờ ân đức của mọi người. Cháu có tiêm ngừa 2 mũi viêm gan B ở bệnh viện, 1 mũi lao. Cầu nguyện ơn trên ban phước lành và cứu giúp cho mẹ con tôi. Nam mô a di đà phật”.

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư cầu cứu ​​​​​​​ ảnh 2 Đại diện Huyện Đoàn và Hội phụ nữ huyện Gio Linh đến thăm cháu bé. Ảnh: NV

Hiện sức khoẻ bé trai đã ổn định, những phụ nữ hàng xóm có sữa thay nhau cho cháu bé bú sữa. “Trước mắt xã để vợ chồng anh Bình, chị Hà nuôi cháu bé. Tiếp theo, xã sẽ niêm yết thông báo nhặt được bé trai tại trụ sở UBND xã. Trong vòng 7 ngày, nếu không có bố mẹ đẻ của cháu bé tới nhận thì xã sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo về việc cho nhận con nuôi theo đúng quy định”, ông Hùng nói.

Được biết, trong ngày 30 và 31/10, có nhiều cá nhân, đoàn thể, cơ quan địa phương biết tin đã đến nhà vợ chồng anh Bình, chị Hà thăm cháu bé, trong đó có Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ huyện Gio Linh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm