Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở đường làng

TPO - Bé trai mới sinh nặng 2,6kg còn nguyên dây rốn để trong 2 túi bóng bị bỏ rơi cạnh đường làng ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) được người dân phát hiện lúc sáng sớm.

Vào khoảng 7h sáng 4/8, tại thôn Phương Tường, xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trong một chiếc túi ni lông và còn nguyên dây rốn.

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương đi làm phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn để trong 2 túi bóng vứt cạnh đường làng.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở đường làng ảnh 1 Bé trai sơ sinh bị vứt bỏ cạnh đường làng.

Ngay lập tức, cháu bé được đưa vào Trạm Y tế xã Hùng Tiến sơ cứu. Cháu đang được các nhân viên y tế cùng người dân chăm sóc. Cháu nặng 2,6kg.

Ngay sau đó, Công an xã đã đến lập biên bản sự việc, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân địa phương được biết, ai là thân nhân đến nhận cháu bé. Tuy nhiên, đến gần 12h trưa nay, chưa có ai đến nhận.

Cũng trong sáng nay, đông đảo người dân cùng đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đến ủng hộ kinh phí, sữa chăm sóc cháu bé.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.