Bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị chó tấn công cắn đa chấn thương

TPO - Khi đang chơi với chị gái, một bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị chó tấn công, cắn liên tiếp vào vùng mặt phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Ngày 21/12, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, Khoa Răng - Hàm – Mặt vừa tiếp nhận bệnh nhi V.D.P. (2 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Nghệ An) nhập viện trong trạng thái hoảng sợ và thương tích nặng ở vùng mặt, mắt.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã thăm khám và chẩn đoán trẻ bị đứt lệ quản mi dưới mắt trái, kèm đa vết thương vùng mặt do chó cắn. Bệnh nhi được xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và hội chẩn chuyển mổ cấp cứu để nối lệ quản và khâu tạo hình vùng mặt. Sau hơn một giờ phẫu thuật, các vết thương của bệnh nhi được kiểm soát. Hiện sức khỏe của trẻ ổn định nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị chó tấn công cắn đa chấn thương ảnh 1 Các y bác sĩ tiến hành xử lý vết thương cho cháu bé sau khi bị chó tấn công

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà, khoa Răng - Hàm - Mặt khuyến cáo, vì vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. Thế nên để hạn chế tai nạn thương tâm, gia đình hạn chế nuôi chó khi nhà có trẻ nhỏ. Khi nuôi cần được tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra đường, xích cẩn thận.

Đối với những trường hợp bị chó cắn, thì ngay lập tức phải rửa sạch vết thương và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để điều trị.

MỚI - NÓNG