Bé gái 7 tuổi sở hữu hai viên kim cương nghìn tỷ

TPO - Cô con gái 7 tuổi của một tỷ phú Hồng Kông đã trở thành chủ nhân của hai viên kim cương cực quý hiếm: một viên kim cương hồng giá 28,5 triệu USD và viên kim cương “Trăng xanh” đắt nhất thế giới có giá 48,5 triệu USD.  

Ngày 10/11, tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ) đã diễn ra phiên đấu giá viên kim cương hồng 16,08 carat tinh khiết cực quý hiếm. Đây là 1 trong 3 viên kim cương hồng lớn hơn 10 carat được bán ra trên thị trường trong suốt 250 năm qua.

Một đại gia giấu tên người Hồng Kông (Trung Quốc) đã đấu giá thành công và mua được viên kim cương hồng kể trên với giá 28,5 triệu USD. Ngay sau đó, đại gia đã đặt tên cho viên kim cương là “The Sweet Josephine” (“Josephine ngọt ngào”).

Bé gái 7 tuổi sở hữu hai viên kim cương nghìn tỷ ảnh 1 Viên kim cương "Josephine ngọt ngào". Ảnh: AP

Ngay hôm sau, ngày 11/11, tại Geneva tiếp tục diễn ra phiên đấu giá viên kim cương “Trăng xanh” 12,03 carat được tìm thấy tại mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Nam Phi.

Cuối cùng, viên kim cương này đã được bán với giá cực “khủng” – 48,5 triệu USD và trở thành viên kim cương đắt nhất trong lịch sử. Nhà đấu giá không tiết lộ tên chủ nhân của viên kim cương và chỉ nói rằng ông là một đại gia người Hồng Kông.

Viên kim cương này đã được đổi tên thành “The Blue Moon of Josephine” (“Mặt trăng xanh của Josephine”) ngay sau đó.

Bé gái 7 tuổi sở hữu hai viên kim cương nghìn tỷ ảnh 2 Viên kim cương "Mặt trăng xanh của Josephine". Ảnh: AFP

Giới truyền thông thế giới đã mở cuộc “săn lùng” ráo riết và tìm được người mua viên kim cương “Trăng xanh” quý hiếm là tỷ phú người Hồng Kông Joseph Lau Luen-hung. Ông Lau cũng đã xác nhận mình chính là người mua viên kim cương hồng vào ngày 10/11 trước đó. Cả hai viên kim cương này đều được ông mua tặng cô con gái 7 tuổi tên là Josephine.

Đây không phải lần đầu tiên tỉ phú Lau mua kim cương quý hiếm cho con gái. Năm 2009, ông đã bỏ ra 9,5 triệu USD để mua một viên kim cương xanh và đổi tên thành “Star of Josephine” (“Ngôi sao của Josephine”).

Bé gái 7 tuổi sở hữu hai viên kim cương nghìn tỷ ảnh 3 Bé Josephine (giữa) được tỷ phú Lau (phải) mua tặng 3 viên kim cương quý tổng trị giá 86,5 triệu USD (tương đương khoảng 1.946 tỷ đồng). Ảnh: SCMP

Tỷ phú Lau được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ 6 ở Hồng Kông và giàu thứ 114 trên thế giới. Tổng giá trị của ông Lau là khoảng 9,8 tỷ USD. Bạn gái của tỷ phú Lau, đồng thời là mẹ của bé Josephine là một cựu phóng viên có tên Chan Hoi-wan.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.