Bé gái 14 tuổi mua siêu xe tặng bạn trai

Em gái 14 tuổi muốn mua Audi tặng bạn trai hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn
Em gái 14 tuổi muốn mua Audi tặng bạn trai hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn
TPO- Một bé gái 14 tuổi muốn mua một chiếc xe Audi A4 tặng bạn trai đang bị cảnh sát thẩm vấn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Em gái hiện đang là trung tâm chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc sau khi một nhân viên bán hàng của đại lý xe Audi đăng tải trên mạng xã hội của mình kêu gọi các đối tác bán xe khác của Trung Quốc không bán xe cho em.

Theo CRI, hôm 14/7, em đến một đại lý xe Audi ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, đại lý quyết định không bán xe Audi A4 theo ý muốn của em.

Theo Tian Pan, quản lý của đại lý Audi, em gái 14 tuổi nói em bỏ học ở tuổi 11 khi cha mẹ ly dị. Kể từ đó, cha mẹ cho em 30.000 NDT (tương đương với 4.800 USD) mỗi năm và bây giờ em đã có 380.000 NDT (tương đương với 61.940 USD).

Em cho biết thêm rằng mình có quen một bạn trai 16 tuổi trong một quán café internet cách đây ba tháng và em muốn mua xe hơi đứng tên bạn trai để làm quà tặng.

Ông Tian Pan cho rằng em có thể bị lừa nên đã phải mất tới ba giờ đồng hồ để thuyết phục em không mua xe.

Đồng thời, ông cũng báo cáo sự việc cho cảnh sát.

Chuyên gia pháp lý cho biết, trẻ vị thành niên có năng lực hành vi hạn chế nên những quyết định như mua xe phải có sự chấp thuận của đại diện hợp pháp.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.