Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19

Dom và bố mẹ. Ảnh: Getty
Dom và bố mẹ. Ảnh: Getty
TPO - Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.

Theo CNN, Dom được chẩn đoán mắc COVID-19 khi mới khoảng 4 tháng tuổi tại bệnh viện Pro-Cardiaco ở Rio de Janeiro (Brazil).

Dom nằm viện tổng cộng 54 ngày, trong đó có 32 ngày bị hôn mê và phải dùng máy thở, Wagner Andrade - cha của Dom - nói với CNN.

“Dom bị khó thở nên mới đầu bác sĩ nghĩ rằng đó là bệnh nhiễm khuẩn”, Andrade nói. “Nhưng thuốc không có tác dụng, và Dom ngày càng yếu hơn. Sau đó, tôi và vợ quyết định đưa con đến một bệnh viện khác. Tại đây họ phát hiện Dom mắc COVID-19.”

Hiện chưa rõ Dom lây COVID-19 từ nguồn nào. Tuy nhiên, theo Andrade, bé có thể đã nhiễm virus khi đến thăm nhà một người họ hàng.

Andrade và vợ - Viviane Monteiro - gọi sự phục hồi của Dom là một phép màu.

"Đầu tiên, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, và sau đó là hạnh phúc không thể diễn tả được", Andrade nói. "Chúng tôi đã mong muốn được đưa con về nhà từ rất lâu rồi.”

Được biết, lễ kỉ niệm 6 tháng ngày sinh của Dom sẽ diễn ra vào ngày 14/6 tại nhà riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã xác nhận ít nhất 25 ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở các bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

Bắt đầu từ tuần trước, Brazil đã trở thành tâm dịch COVID-19 ở Nam Mỹ.

Hiện nước này đã có 46.166 ca bệnh với 27.878 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG