Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm

Một bà mẹ ở Trung Quốc vô cùng hoảng sợ khi thấy đứa con trai 5 tháng tuổi của chị mọc đuôi ngày càng dài. Bà mẹ đã cầu cứu các bác sĩ tìm cách phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi cho con chị.

Bé Nuo Nuo, 5 tháng tuổi, khi chào đời đã mang trên mình chứng nứt đốt sống (spina bifida), một chứng rối loạn phát triển bẩm sinh vốn tạo nên một lỗ hổng ở xương sống.

Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm ảnh 1

Bé Nou Nou với chiếc đuôi dài hơn 12cm

Lúc bé Nuo Nuo mới chào đời, bà mẹ đã phát hiện thấy một đoạn đuôi ngắn. Qua 5 tháng, chiếc đuôi này đã phát triển một cách nhanh chóng và hiện dài hơn 12cm.

Lo sợ chiếc đuôi sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của Nuo Nuo, bà mẹ đã cầu xin các bác sĩ phẫu thuật ở Trường Sa, Hồ Nam nhanh chóng tìm cách loại bỏ chiếc đuôi này.

Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm ảnh 2

Chiếc đuôi ngày càng phát triển dài ra bất thường

Tuy nhiên, hiện tại các bác sĩ cho biết họ chưa tìm ra cách nào hiệu quả để có thể cắt bỏ chiếc đuôi bởi lẽ nó liên quan tới hệ thần kinh của bé. Nếu phẫu thuật không đúng cách sẽ để lại tàn tật suốt đời.

Chứng nứt đốt sống xảy ra với tỷ lệ 1/1.000 ca sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bé Nuo Nuo, việc chiếc đuôi ngày một phát triển dài như vậy thực sự là một trường hợp hiếm thấy.

Theo Theo Metro/ Dân Trí
MỚI - NÓNG