Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm

Một bà mẹ ở Trung Quốc vô cùng hoảng sợ khi thấy đứa con trai 5 tháng tuổi của chị mọc đuôi ngày càng dài. Bà mẹ đã cầu cứu các bác sĩ tìm cách phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi cho con chị.

Bé Nuo Nuo, 5 tháng tuổi, khi chào đời đã mang trên mình chứng nứt đốt sống (spina bifida), một chứng rối loạn phát triển bẩm sinh vốn tạo nên một lỗ hổng ở xương sống.

Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm ảnh 1 Bé Nou Nou với chiếc đuôi dài hơn 12cm

Lúc bé Nuo Nuo mới chào đời, bà mẹ đã phát hiện thấy một đoạn đuôi ngắn. Qua 5 tháng, chiếc đuôi này đã phát triển một cách nhanh chóng và hiện dài hơn 12cm.

Lo sợ chiếc đuôi sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của Nuo Nuo, bà mẹ đã cầu xin các bác sĩ phẫu thuật ở Trường Sa, Hồ Nam nhanh chóng tìm cách loại bỏ chiếc đuôi này.

Bé 5 tháng tuổi mọc đuôi dài hơn 12cm ảnh 2 Chiếc đuôi ngày càng phát triển dài ra bất thường

Tuy nhiên, hiện tại các bác sĩ cho biết họ chưa tìm ra cách nào hiệu quả để có thể cắt bỏ chiếc đuôi bởi lẽ nó liên quan tới hệ thần kinh của bé. Nếu phẫu thuật không đúng cách sẽ để lại tàn tật suốt đời.

Chứng nứt đốt sống xảy ra với tỷ lệ 1/1.000 ca sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bé Nuo Nuo, việc chiếc đuôi ngày một phát triển dài như vậy thực sự là một trường hợp hiếm thấy.

Theo Theo Metro/ Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một con hươu vùng Normandy

Những con hươu 'say xỉn'

TP - Các chuyên gia động vật hoang dã ở vùng Normandy (Pháp) cảnh báo công chúng về vấn đề bất thường: những con hươu say xỉn chạy loạn. Theo tổ chức 30 Millions Friends (một nhóm cứu hộ động vật Pháp), hươu ở vùng Normandy vào thời điểm này trong năm sẽ ăn nụ tầm xuân có chứa nhiều đường, khiến chúng “say” như thể đã uống rượu.
Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

TPO - Tờ 9News ngày 18/4 đưa tin một người phụ nữ tên Candela đã sống sót thần kỳ khi ngã trúng một đoàn tàu đang vào ga ở Buenos Aires (Argentina). “Tôi bị tụt huyết áp và đột nhiên ngất xỉu”, Candela nói. “Tôi chỉ nhớ là mình đã cảnh báo người đứng đằng trước nhưng không nhớ điều gì khác, ngay cả khoảnh khắc tôi lao vào đoàn tàu. Tôi cũng không biết bằng cách nào mà mình vẫn sống sót".
Anh Casper Steinfath trong chuyến đi vòng quanh Đan Mạch

Chèo thuyền trên biển băng

TP - Một thanh niên 28 tuổi (ở Đan Mạch) đang chống chọi với bão, tuyết và những con sóng cao để trở thành người đầu tiên đi vòng quanh đất nước mình trên một tấm ván trượt đứng, thường được gọi là ván Sup.