Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp ven đường

Thùng xốp đựng cháu bé ven đường.
Thùng xốp đựng cháu bé ven đường.
TPO - Đang đi tập thể dục, bà Minh nghe tiếng khóc của một đứa trẻ trong thùng xốp ven đường. Kiểm tra, bà Minh phát hiện một bé khoảng 20 ngày tuổi được quấn chăn mỏng để trong thùng xốp.

Ngày 26/10, thông tin Trung tá Nguyễn Thái Ngọc - Trưởng Công an phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn. 

Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp ven đường ảnh 1 Cháu bé khoảng 20 ngày tuổi

Theo đó, vào khoảng 20h (ngày 23/10), bà Trần Thị Minh (50 tuổi), trú tại phường Quang Tiến đi tập thể dục. Khi đến khu vực cổng chào trung tâm Y tế phường Quang Tiến thì nghe tiếng khóc của một đứa trẻ trong thùng giấy bên đường. Qua kiểm tra, bà Minh phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 20 ngày tuổi. Phía trong thùng không có giấy tờ gì khác chỉ có chiếc chăn mỏng quấn quanh người bé. 

Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp ven đường ảnh 2 Gia đình bà Trần Thị Minh đang chăm sóc cháu bé

Ngay sau đó, bà bế cháu vào trung tâm Y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe. Đồng thời, xin phép chính quyền địa phương được tạm chăm sóc cháu, vì con dâu mới sinh nên có sữa để uống. Sau mấy ngày được gia đình bà nuôi dưỡng, cháu bé đã khỏe mạnh bình thường.

Hiện, cháu bé đang được gia đình bà Trần Thị Minh chăm sóc, nuôi dưỡng.

MỚI - NÓNG